loai-hinh-viet-content

Những loại hình viết content phổ biến.

Chiến lược xây dựng nội dung không chỉ là câu chữ thôi chưa đủ, bạn phải tạo ra nhiều nội dung hữu ích cho khán giả để có được sự quan tâm và tin tưởng của họ. Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng sự thật về việc lựa chọn đúng loại nội dung trong ngành Digital Marketing rất khó khăn, Mạnh Tường Media xin phép chia sẻ 5 loại hình viết content cực kỳ hiệu quả cho các doanh nghiệp xem và tham khảo:

Các loại hình viết content phổ biến

loai-hinh-viet-content

Những loại hình content phổ biến.

Các loại hình phổ biến khi viết content thời nay gồm những gì thì hãy cùng tìm hiểu từng loại định dạng này có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp nhé!

  • Infographic

Trong số rất nhiều hình thức tiếp thị nội dung khác nhau, nội dung dưới dạng infographics là một trong những hình thức thực sự có thể tạo ra viral cho ngành digital marketing. Bạn không thể sử dụng infographics cho mọi lúc. Nhưng việc chọn đúng thời điểm và sử dụng những loại infographic đơn giản có ý nghĩa sẽ là điều tuyệt vời cho thương hiệu bạn. Mục đích của việc sử dụng infographic là lấy những thông tin phức tạp hoặc nghiên cứu có nhiều số liệu thành một hình ảnh đơn giản những vẫn đầy đủ nhất.

  • Viết Blog 

Viết blog vẫn là loại hình viết content chiếm phần lớn hoạt động tiếp thị nội dung hiện có (86% theo Báo cáo Tiếp thị Nội dung 2021). Chúng tôi biết rằng các doanh nghiệp sử dụng blog nhận được nhiều hơn 97% liên kết đến các trang web của họ và do đó, có thêm 434% các trang được lập chỉ mục cho SERPs. Đây là lý do tại sao việc viết blog cũng có thể cực kỳ hiệu quả đối với các doanh nghiệp nhỏ với ngân sách eo hẹp.

loai-hinh-viet-content

Blog chiếm phần lớn trong hoạt động tiếp thị nội dung.

Các bài đăng trên blog có hiệu quả nhất khi được sử dụng đúng mục đích, giống như hầu hết các loại hình tiếp thị nội dung. Thay vì viết blog về công dụng của sản phẩm, bạn nên viết mở rộng về các chủ đề liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

  • Podcast

Đây là một cách truyền thông tuyệt vời để chia sẻ và mang đến những thông tin với khách hàng một cách thú vị và truyền cảm xúc hơn, podcast là một công cụ tiềm năng để các doanh nghiệp xây dựng content marketing của thương hiệu.

Các podcast chất lượng cao cực kỳ sinh lợi đối với một số nhà tiếp thị kỹ thuật số, mặc dù chúng không phải là một giải pháp phổ biến cho nhu cầu nội dung của doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn có thiết bị phù hợp, chúng có thể dễ sản xuất và nếu được phân phối thông qua mạng podcast, có thể có phạm vi tiếp cận rộng lớn. 

Sử dụng podcast được soạn chuyên nghiệp của bạn để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn từ những thị trường khó thâm nhập với các thị trường ngách đặc biệt và cũng là một cách để thể hiện cá tính thương hiệu của bạn một cách rất quan trọng.

  • Nội dung video đa kênh

Sự bùng nổ cực kỷ mạnh mẽ của nền tảng Tiktok, content marketing video trở thành xu hướng tiếp cận khách hàng tốt nhất hiện nay, đem lại hiệu quả vượt trội hơn so với các loại nội dung thông thường dưới dạng hình ảnh và câu chữ. Nếu doanh nghiệp muốn phát triển nội dung dưới dạng video thì bắt buộc bạn phải đầu tư về mặt thời gian và công sức thì hiệu quả mới đem lại như mong đợi. 

loai-hinh-viet-content

Mạng xã hội giúp kết nối giữa thương hiệu và khách hàng.

Nội dung video có thể tốn kém để sản xuất, cũng như tốn thời gian, nhưng nó đang hot và có nhu cầu đối với nhiều người tiêu dùng hiện nay. Mặc dù nhiều người thích nội dung bằng văn bản, nhưng những người muốn có video vẫn muốn xem nhiều hơn những gì họ có thể thực hiện ngay bây giờ.

  • Truyền thông mạng xã hội 

Trong số các loại hình viết content thì viết content truyền thông mạng xã hội là một hình thức thường được sử dụng nhiều nhất vì nó được phổ biến rộng rãi người tiêu dùng ở Việt Nam. Không giống như các nội dung tiếp thị kỹ thuật số khác được liệt kê ở trên, tiếp thị truyền thông xã hội là tất cả về việc thu hút mọi người xem.

Ngoài ra mạng xã hội còn cho ra số liệu tương tác thực tế bằng cách xem phân tích phương tiện truyền thông xã hội của mình, bạn sẽ có thể nhanh chóng xác định xem khán giả của bạn có phải là kiểu người thích video hoặc blog, khách hàng thích những bài viết nghiêm túc hay vui nhộn. Ngoài ra, bạn sẽ có thể đánh giá lượng truy cập mà mạng xã hội đang tạo ra cho trang web của bạn.

Bật mí thủ thuật xây dựng chiến lược nội dung cho các doanh nghiệp

Thực sự, bí quyết lớn nhất để thành công với tiếp thị nội dung là đặt tất cả sức lực của bạn vào nó và biết khán giả của bạn cần gì. Bạn càng cảm nhận được điều đó, thì nội dung đó càng được truyền thông tốt hơn cho khán giả của bạn và giúp giải quyết những gì họ đang có nhu cầu và tìm kiếm.

Doanh nghiệp có đôi lúc phải nhìn lại quá trình sáng tạo nội dung và tìm ra những loại nội dung mới mẻ phù hợp với khách hàng. 90% khách hàng lựa chọn và tin tưởng thương hiệu của bạn nhờ vào những thông điệp truyền thông của bạn chạm đến trái tim của khách hàng.

Đó là tất cả những gì mà Mạnh Tường Media muốn chia sẻ cho các bạn về các loại hình viết content nổi bật, hy vọng bạn có thể thu thập thêm vài thông tin bổ ích để chiến lược xây dựng nội dung sáng tạo hơn và bứt phá hơn. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm về dịch vụ quảng cáo content marketing, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua những thông tin dưới đây:

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

  • Website: https://manhtuongmedia.com/
  • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
  • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Bài viết tham khảo: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan