Cách nhận lượng truy cập từ mạng xã hội vào thứ 6

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội là cách tốt nhất để tăng cường lưu lượng truy cập đến trang website của mỗi doanh nghiệp. Nhưng thông thường các truy cập từ mạng xã hội có xu hướng sụt giảm vào các ngày thứ 6 trong tuần. Lý do tại sai và website của bạn có đang gặp vấn đề đó hay không? Hãy cùng Mạnh Tường Media xem thêm thông tin hữu ích từ trong bài viết bên dưới.

Chiến dịch ngày thứ 6

Thứ 6 là ngày tuyệt vời hoặc được chờ đợi nhất trong một tuần làm việc đối với tất cả mọi người, nhưng đối với các nhà làm marketing mạng xã hội thì nó lại không tuyệt vời. Tất cả chúng ta đều có thể nhận thấy rằng các tương tác trên mạng xã hội sẽ sụt giảm vào các ngày thứ Sáu. 

Cách nhận lượng truy cập từ mạng xã hội vào thứ 6

Đúng theo số liệu thống kê, hầu hết các chiến lược tiếp thị marketing trên mạng xã hội, bao gồm các chiến dịch thành công và hiệu quả đều không mang lại chỉ số về kết quả mong đợi vào các ngày thứ 6. Nhưng như chúng ta đều biết, thứ 6 là ngày mà chúng ta cảm thấy tinh thần thoải mái hơn so với những ngày làm việc khác, điều đó có nghĩa là kết quả sẽ tốt hơn bình thường. 

Vậy tại sao lại ít tương tác hơn? Có thể do nội dung các bài đăng hoặc chương trình khuyến mãi vào thứ 6 chưa phù hợp với insight khách hàng. Vì vậy, các doanh nghiệp hãy thử tìm cách thay đổi chiến lược đăng bài và marketing của mình, nhằm giúp gia tăng nhiều hơn sự tương tác và tăng lưu lượng truy cập trên mạng xã hội. 

Dưới đây là những điểm lưu ý mà tất cả doanh nghiệp đều có thể làm theo cho chiến dịch ngày thứ 6 của mình. Hãy cùng Mạnh Tường Media bắt đầu khám phá.

Top 5 cách nhận lượng truy cập vào thứ 6

Thử thay đổi lịch đăng bài trên trang mạng xã hội của bạn

Thời gian đăng bài có thể là một trong những lý do cốt yếu đằng sau sự thất bại về tương tác của các bài viết trên trang mạng xã hội. Đừng giữ khoảng thời gian mà chúng ta đang làm cả tuần vào thứ 6, mà nên thay đổi thời gian đăng bài của mình. Vì các ngày thứ 6 đều mang không khí tràn ngập niềm vui, mọi người có thể không hoạt động trên mạng xã hội mọi lúc như những ngày khác. Theo một số thống kê báo cáo, khách hàng hoạt động tích cực nhất trong nửa đầu ngày làm việc của họ và chúng ta nên đăng nội dung của mình tương ứng với quỹ thời gian đó của khách hàng. Để có kết quả tối ưu, chúng ta cũng có thể thực hiện nhiều thử nghiệm khác nhau vào các khung giờ khác nhau để tìm ra được mốc thời gian đăng bài tốt nhất vào các ngày thứ 6 cho thương hiệu của mình.

Tích cực tương tác với khách hàng mục tiêu của mình

Cách nhận lượng truy cập từ mạng xã hội vào thứ 6

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của quản lý mạng xã hội và quản lý đối tượng khách hàng mục tiêu là giữ cho người dùng có sự tương tác, đặc biệt là vào các ngày thứ 6, bởi vì nếu họ rảnh, họ sẽ ngay lập tức hướng đến các hoạt động giải trí sắp xảy ra vào cuối tuần. Vì vậy, luôn luôn giữ kết nối tương tác với khách hàng. Bởi vì nghiên cứu cho thấy nếu trong một thời gian ngắn 1 trong 3 khách hàng tiềm năng của bạn có thể thuộc về đối thủ cạnh tranh nếu bị bỏ qua và 34% doanh nghiệp sẵn sàng chỉ chọn mạng xã hội để chăm sóc khách hàng của họ.

Điều đó không có nghĩa là chúng ta cần dành từng giây từng phút để chờ đợi sự trả lời từ khách hàng, nhưng quan trọng nhất vẫn là nên mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Và một trong những phần thiết yếu là trả lời các mối quan tâm hoặc câu hỏi của khách hàng.

Thay đổi chiến lược đăng bài khác với trước đây

Chúng ta có thể tạo các bài đăng của mình dựa trên chủ đề đang thịnh hành mới nhất trên mạng xã hội. Hãy thử các chủ đề đang thịnh hành và sáng tạo nội dung lẫn cách đăng bài cho phù hợp, để thu hút sự chú ý của khách hàng chúng ta có thể sử dụng chiến lược này hàng ngày. Do đó, đăng nội dung thịnh hành vào ngày thứ 6 thì chắc chắn sẽ thúc đẩy sự tương tác của khách hàng tốt hơn. Những bài đăng như vậy cũng nhận được lượt nhấp lớn trên mạng xã hội, giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu và nhận thức về thương hiệu tốt hơn.

Đưa bài viết có yếu tố liên quan đến tâm trạng thứ 6

Bất kể loại ngành của mình là gì hoặc cách chúng ta quảng cáo nội dung của mình trên mạng xã hội ra sao, thì hiểu được tâm trạng của khách hàng là chìa khóa cho sự thành công của chiến lược truyền thông mạng xã hội. Như Mạnh Tường Media đã đề cập ở trên cũng như vào các ngày thứ 6, thì mọi người bắt đầu “ngả lưng” và thư giãn nhiều hơn, vì vậy các bài viết của chúng ta phải phù hợp với tâm trạng đó của họ. 

Chúng ta có thể đăng nội dung theo chủ đề hài hước hoặc thư giãn với các thẻ hashtag bắt đầu bằng nội dung hấp dẫn như #fridayfun, #fridayfeeling, v.v. để mọi người bắt đầu tham gia và chia sẻ. Bằng cách này, chúng ta cũng có thể cảm thấy sự tương tác của khách hàng vào các ngày thứ 6 nhẹ nhàng hơn.

Tìm hiểu điều gì có thể thu hút người theo dõi trang của chúng ta

Cách nhận lượng truy cập từ mạng xã hội vào thứ 6

Như chúng ta đã liệt kê ở trên, thì sự tương tác là một yếu tố rất quan trọng đối với tiếp thị truyền thông mạng xã hội. Vì vậy, để có kết quả tốt hơn, chúng ta có thể tìm ra cách đối thủ của mình tương tác với những người theo dõi của họ bằng cách thực hiện phân tích cạnh tranh như thế nào. Hoặc thậm chí có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn chiến dịch quảng cáo online marketing toàn diện để giúp nghiên cứu tìm hiểu thêm, vì họ biết rõ về quy trình và insight khách hàng. Bằng cách này, chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra loại nội dung nào có thể giúp thúc đẩy các cú nhấp chuột, nhận xét, hiển thị, chia sẻ và tương tác nhiều hơn của khách hàng. Và hơn nữa, nó sẽ giúp doanh nghiệp trong khi lập kế hoạch nội dung truyền thông xã hội luôn đạt hiệu quả.

Bạn nên liên hệ với các chuyên gia tư vấn chiến dịch quảng cáo online marketing toàn diện để được trợ giúp tốt hơn. Chắc chắn những chiến lược này sẽ khiến công ty của bạn nổi bật và giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập tốt hơn. Tuy nhiên, để thực hiện tốt các chiến lược tiếp thị truyền thông mạng xã hội, bạn phải tiếp cận một đơn vị truyền thông mạng xã hội chuyên nghiệp và uy tín. Để họ có thể trao những kinh nghiệm và tư vấn các công việc về đăng bài tốt và mang lại cho bạn kết quả như bạn mong đợi. 

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

Bài Viết Liên Quan