tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến với ngân sách nhỏ

Có rất nhiều cách để tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến kể cả khi bạn chỉ có ngân sách nhỏ. Dù là bạn mới bắt đầu kinh doanh hay đã có kinh nghiệm từ lâu thì đây đều là những cách mà bạn có thể sử dụng. 

Vậy phải làm gì trước? Làm sao để biết cái gì sẽ hiệu quả cho doanh nghiệp? Thực hiện những bước nào? Đây đều là những câu hỏi mà các doanh nghiệp luôn đặt ra trong quá trình làm thương hiệu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp. 

Nghĩ về tiếp thị như thế nào cho chuẩn?

Tiếp thị giống như một mục tiêu luôn di động, đặc biệt là khi bạn tiếp cận nó sẽ nhận thấy rõ ràng sự khác biệt so với hôm qua hay các ngày trước đó, và có thể nó còn khác hơn so với những ngày kế tiếp. Chỉ việc theo kịp những thay đổi này thôi đã phải tốn gần như là toàn bộ thời gian làm việc của bạn. 

tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến với ngân sách nhỏ

Quan trọng hơn là cách mà bạn giới thiệu doanh nghiệp của mình đến với khách hàng, đó chính là tư duy của bạn khi tiếp thị. Vậy nghĩ về nó như thế nào để làm tiếp thị tốt nhất?

 • Đầu tiên, hãy chọn ra một kỹ thuật mà bạn cho là thích hợp nhất và làm theo nó, đừng cố làm mọi thứ cùng một lúc, nó sẽ không mang lại kết quả. 
 • Sử dụng ngân sách nhỏ và thử nghiệm từng thứ một trước khi tạo một chiến dịch lớn xoay quanh những gì đang hoạt động. 
 • Đừng cố gắng chiều lòng tất cả, thay vào đó hãy tập trung vào tìm kiếm khách hàng hoàn hảo mà bạn thực sự cần phải phục vụ. 

Khi đã có tư duy tiếp thị đúng, điều bạn cần làm đó chính là những cách để tiếp thị công việc kinh doanh trực tuyến của bạn. Hãy lưu ý cho dù là bằng cách nào với bất kỳ loại hình kinh doanh nào thì chỉ cần lưu ý rằng, những kỹ thuật tốt nhất cho một công ty mới thành lập có thể khác với những kỹ thuật dành cho một doanh nghiệp đã thành lập từ lâu.

70+ ý tưởng tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến với ngân sách nhỏ

Với hơn 100 ý tưởng tiếp thị, tạo nguồn cảm hứng cho doanh nghiệp, có thể bạn đã thử một trong số những cách này, tuy nhiên không thiếu những cái mới. Hãy chọn một vài ý tưởng và kiểm tra, chỉnh sửa khi bạn thấy phù hợp:

 1. Tạo một trang web: Website là thứ không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp khi muốn truyền thông trực tuyến. Bạn có thể xây dựng một trang web đơn giản hoặc thậm chí là một trang đích để thúc đẩy lưu lượng truy cập.  Có thể sử dụng Wix hoặc Squarespace,… nếu bạn không có ngân sách để thuê một nhà thiết kế website.
 2. Tạo một trang Facebook: Giữ cho mọi người theo dõi và tăng mức độ tương tác bằng các bài đăng hữu ích và truyền cảm hứng xung quanh doanh nghiệp của bạn.
 3. Tạo hồ sơ LinkedIn: Hãy làm nó như một trang web cá nhân của riêng bạn để mọi người biết chính xác những gì bạn làm và nó có thể mang lại lợi ích cho họ như thế nào. Thêm từ khóa để bạn hiển thị trong khi tìm kiếm. 
 4. Tạo một tài khoản Twitter: Bao gồm một liên kết đến trang web của bạn ngay trong phần mô tả và sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để mọi người có thể tìm thấy bạn.
 5. Tạo một tài khoản Instagram và bắt đầu xây dựng những người theo dõi của bạn. Sử dụng hình ảnh và hình ảnh chất lượng để xây dựng thương hiệu của bạn. Đây là một cách tuyệt vời nếu doanh nghiệp của bạn đang làm về lĩnh vực nhiếp ảnh, thiết kế hay thời trang.
  tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến với ngân sách nhỏ
 6. Tạo hồ sơ Pinterest: ghim video, hình ảnh về sản phẩm và doanh nghiệp của bạn.
 7. Liệt kê doanh nghiệp và URL của bạn trên hồ sơ Facebook và Google+ cá nhân.
 8. Tạo trang Google Doanh nghiệp của tôi: Chọn danh mục thích hợp và tải lên ảnh doanh nghiệp của bạn, hãy đưa từ khóa vào cả mô tả và hình ảnh của bạn. Thêm một liên kết đến trang web của bạn trong phần mô tả đó.
 9. Liệt kê doanh nghiệp của bạn trên Yelp: với một số hình ảnh về doanh nghiệp của bạn và lời kêu gọi hành động. Hãy gửi một email thân thiện cho khách hàng với một liên kết và yêu cầu họ để lại đánh giá. Làm điều này sau khi bạn hoàn thành một dự án và khách hàng của bạn rất hài lòng.
 10. Liệt kê doanh nghiệp của bạn trên Yahoo Local, Manta và các thư mục địa phương khác để giúp bạn tìm kiếm địa phương.
 11. Truyền tải cùng một thông điệp cốt lõi ở trên trang web, email, mạng xã hội, danh thiếp, v.v. để mọi người kết nối với thương hiệu của bạn sẽ hiểu được giá trị của những gì bạn cung cấp.
 12. Hãy sáng tạo với danh thiếp của bạn để khi bạn trao nó cho mọi người tại các sự kiện kết nối, họ sẽ nhớ đến bạn. Đừng chỉ liệt kê tên và số điện thoại của bạn như những người khác vẫn làm. Thêm một thông điệp giàu lợi ích với hình ảnh và tư vấn miễn phí hoặc phiếu giảm giá ở mặt sau.
 13. Đi đến các cửa hàng sách và chuyển danh thiếp mới của bạn vào những cuốn sách nói về thị trường ngách của bạn.
 14. Tập thói quen nói cho mọi người biết bạn làm gì và đang làm gì.
 15. Gọi điện hoặc gửi email cho gia đình và bạn bè của bạn và cho họ biết về doanh nghiệp của bạn và hỏi họ xem có ai họ biết có thể sử dụng dịch vụ của bạn không.
 16. Thực hiện các cuộc gọi: Đừng ngại nhấc máy và gọi cho mọi người. Tiếp thị là một trò chơi của những con số và bạn càng gọi được nhiều người thì bạn càng nhận được câu trả lời đồng ý nhanh hơn, cộng với đó là cách tuyệt vời để bạn thoải mái nói với mọi người về những gì bạn làm.
 17. Gửi email cá nhân tới 20 người bạn biết, bao gồm cả bạn bè và người quen, và cho họ biết bạn hào hứng như thế nào về công việc kinh doanh mới của mình và cung cấp cho họ một gói hoặc chiết khấu đặc biệt chỉ để có cơ hội làm việc với họ.
 18. Gửi thư viết tay tới một danh sách đặc biệt gồm những người mà bạn muốn làm việc cùng và kèm theo ổ đĩa flash hoặc liên kết đến video quảng cáo nơi bạn giới thiệu bản thân và các dịch vụ của mình.
 19. Gửi thiệp cảm ơn có chữ ký cá nhân của bạn để cho mọi người thấy bạn đánh giá cao doanh nghiệp của họ như thế nào và mang đến cho họ dấu ấn cá nhân đó để bạn nổi bật giữa đám đông.
 20. Hứa ít làm nhiều: Hãy làm nhiều hơn những gì bạn nói, mọi người sẽ nhớ nó và nói với bạn bè của họ. 
 21. Bắt đầu một blog kinh doanh và nhớ bao gồm các từ khóa cho SEO để mọi người có thể tìm thấy bạn.
 22. Hãy cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn miễn phí cho mục đích để nhận được lời chứng thực, sau đó giới thiệu chúng trên website, các trang cá nhân, và yêu cầu tổ chức chứng thực chia sẻ liên kết trên website của họ để tăng lưu lượng truy cập. 
 23. Tham gia các nhóm và tổ chức xung quanh liên quan đến lĩnh vực là doanh nghiệp bạn đang hoạt động.
 24. Tặng một món quà đặc biệt cho khách hàng đầu tiên để cảm ơn họ và cho biết là bạn trân trọng họ như thế nào. 
 25. Kêu gọi đánh giá tốt về doanh nghiệp của bạn từ những người khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ và đăng lên website, đây chính là bằng chứng mạnh mẽ để tăng uy tín cho doanh nghiệp. 
 26. Đưa ra những ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng mà bạn thực sự yêu thích khi làm việc cùng. Hãy cho họ biết về các chương trình mới mà bạn đang chạy và giảm giá cho khách hàng thân thiết trong lần mua hàng tiếp theo của họ.
 27. Gửi email cá nhân cho khách hàng và yêu cầu họ giới thiệu để nhận được những ưu đãi.
 28. Đưa ra các cuộc gọi tư vấn miễn phí để mọi người có thể yên tâm sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn hơn. Hãy đặt số hotline vào chữ ký email, danh thiếp và trên trang web của bạn.
 29. Tổ chức một hội thảo giáo dục và tăng cường sự tham dự bằng cách đưa nó vào bản tin công khai.
 30. Tổ chức buổi khai trương hay kỉ niệm năm thành lập hay bất kỳ bữa tiệc chúc mừng nào thật sáng tạo để thu hút sự quan tâm của cộng đồng khách hàng. Bạn thậm chí có thể biến nó thành một sự kiện trực tuyến.
 31. Hợp tác với các doanh nghiệp khác . Giới thiệu đối tác có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng doanh nghiệp của bạn. Cố gắng tìm các đối tác không cạnh tranh, những người bán cho cùng những khách hàng mà bạn làm.
 32. Đưa ra lời đánh giá cho công ty bạn đã làm việc trên trang web của họ hoặc tạo đề xuất trên LinkedIn cho một người đã cung cấp giá trị cho bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn thực sự có thể nói điều gì đó xác thực, ngay cả khi đó là nhận xét về việc nội dung tuyệt vời của họ đã giúp bạn như thế nào.
 33. Hoạt động trên Google+ . Tham gia các cộng đồng và trả lời các câu hỏi. Hãy thu hút và đặt câu hỏi. Đó là một cách tuyệt vời để hiển thị các bài đăng và nội dung trên blog của bạn trước những người khác.
 34. Tham dự các triển lãm thương mại và hội nghị xung quanh thị trường ngách hoặc sở thích của bạn. Hãy đi giao lưu giới thiệu bản thân và phát danh thiếp của bạn. 
 35. Trưng bày tại các triển lãm thương mại ngành: Những thứ này có thể tốn kém, vì vậy bạn có thể chia sẻ gian hàng với một công ty không cạnh tranh khác. Tạo một thông báo về nó và tiếp cận với phương tiện truyền thông với số gian hàng của bạn và thông tin về chương trình.
 36. Tổ chức một nhóm Gặp gỡ và mời mọi người trong khu vực của bạn tham gia. Đồng thời liên hệ với các Cuộc gặp gỡ tương tự khác để cho họ biết về nhóm mới của bạn và hỏi xem họ có muốn tham gia không.
  tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến với ngân sách nhỏ
 37. Tham gia các tổ chức trong ngành và các nhóm mạng trong khu vực của bạn để quảng cáo và tiếp thị doanh nghiệp của bạn.
 38. Tham gia Phòng thương mại địa phương . Những điều này có thể tuyệt vời khi bạn mới bắt đầu. Gặp gỡ các chuyên gia khác, tham gia vào các ủy ban và thậm chí đề nghị thuyết trình.
 39. Tài trợ cho các tổ chức từ thiện và sự kiện tại địa phương để được hiển thị một cách rõ ràng trong cộng đồng của riêng bạn.
 40. Đóng góp cho các tổ chức từ thiện địa phương hoặc quốc gia và được liệt kê trên trang của nhà tài trợ của họ với một liên kết trở lại trang web của bạn.
 41. In một số tờ rơi và gửi chúng cho những người trong khu vực của bạn hoặc dán chúng tại các quán cà phê
 42. Đi đến các trung tâm thương mại và trung tâm mua sắm và dán tờ rơi, bạn thậm chí có thể đặt chúng trên những chiếc ô tô đậu trên đường 
 43. Tặng các mặt hàng khuyến mại có thương hiệu , như áo thun, cốc, mũ, bút và móc chìa khóa.
 44. Quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của bạn trên Craigslist .
 45. Tạo trang cửa hàng trên Etsy nơi bạn bán sản phẩm của mình và sau đó tạo các ghim trên Pinterest để thu hút lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn.
 46. Tạo Gravatar để khi bạn đăng và nhận xét trên blog và diễn đàn, mọi người nhìn thấy ảnh của bạn bên cạnh tiểu sử tác giả thay vì ảnh ẩn danh.
 47. Tăng lượng người theo dõi trên Twitter của bạn . Hãy xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang tweet gì và những người theo dõi họ là ai, sau đó đăng những dòng tweet tương tự và theo dõi những người theo dõi họ. .
 48. Tổ chức hội thảo trên web chứa đầy thông tin hữu ích, nơi bạn mang đến cho mọi người rất nhiều giá trị và hướng dẫn họ cách làm điều gì đó. Sau đó hãy tạo quảng cáo Facebook và thúc đẩy lượt đăng ký đến trang đích cho hội thảo trên web của bạn.
 49. Xây dựng một danh sách email là một trong những cách hiệu quả và hiệu quả nhất để phát triển doanh nghiệp và đồng thời tăng doanh thu của bạn.
 50. Đăng ký HARO và nhận thông báo khi phương tiện truyền thông đang tìm kiếm ý tưởng trong thị trường ngách của bạn, sau đó giới thiệu một câu chuyện xung quanh những gì họ đang tìm kiếm. Mẹo này hoạt động tốt cho các doanh nghiệp trực tuyến với đối tượng quốc gia hoặc toàn cầu.
 51. Sử dụng Twitter để tìm các nhà báo và biên tập viên. Theo dõi họ, tweet lại tweet của họ, và sau đó giới thiệu cho họ câu chuyện của bạn! 
 52. Tạo một freebie. Nó có thể là một danh sách kiểm tra, cheatsheet, bản thiết kế, sách điện tử hoặc loạt video,… chỉ cần là những nội dung giá trị thì sẽ có người trả tiền để tải chúng. Cho phép mọi người tải xuống để đổi lấy địa chỉ email của họ.
 53. Biến hồ sơ Pinterest của bạn thành tài khoản doanh nghiệp. Thêm hình có chèn logo thương hiệu của bạn và sử dụng ghim phong phú để mọi người nhận ra doanh nghiệp và thương hiệu đó.
 54. Tìm các ghim để chia sẻ liên quan đến doanh nghiệp của bạn, sau đó sử dụng Tailwind để lên lịch cho chúng để bạn có thể chia sẻ các ghim của mình suốt cả ngày.
  tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến với ngân sách nhỏ
 55. Tổ chức sự kiện địa phương của riêng bạn hoặc tổ chức sự kiện với một doanh nghiệp không cạnh tranh và sau đó quảng bá sự kiện cho người đăng ký của bạn và trên Facebook, Twitter, Google+ và Pinterest.
 56. Sử dụng danh sách gửi thư của bạn . Hãy lưu ý và xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với người đăng ký của bạn bằng cách liên hệ với họ ít nhất hai lần một tháng.
 57. Hãy hoạt động tích cực trên LinkedIn, đặc biệt nếu bạn là doanh nghiệp B2B. Tạo kết nối và bắt đầu cuộc trò chuyện với những người bạn muốn làm việc cùng trên LinkedIn.
 58. Tham gia vào 2-3 nhóm Facebook mỗi ngày và cho đi càng nhiều giá trị càng miễn phí càng tốt để mọi người bắt đầu coi bạn là chuyên gia. Kiểm tra chính sách nhóm trước khi đăng bất kỳ điều gì liên quan đến khuyến mại hoặc bán hàng.
 59. Tham gia các nhóm LinkedIn, tìm kiếm những người trong ngành của bạn hoặc liên quan đến chủ đề đang hoạt động và có các cuộc trò chuyện thực sự đang diễn ra, không phải tất cả đều mang tính quảng cáo.
 60. Xuất bản cuốn sách của riêng bạn với vô số giá trị lớn và gửi nó đến các doanh nghiệp trong cộng đồng của bạn. Bằng cách này, họ sẽ bắt đầu nghĩ đến bạn khi họ cần các dịch vụ mà bạn cung cấp.
 61. Sử dụng Leadpages để tạo trang đích cho freebie của bạn và cho mọi người biết họ sẽ nhận được gì bằng cách tải xuống, với biểu mẫu của bạn ở ngay trên đầu để họ có thể xem ngay.
 62. Sử dụng quảng cáo Facebook để hướng lưu lượng truy cập đến trang đích của freebie và sử dụng các gạch đầu dòng giống nhau để có tính nhất quán. Bắt đầu với một ngân sách nhỏ cho đến khi bạn nhận được chuyển đổi như mong muốn. 
 63. Tạo nhóm Facebook của riêng bạn điều này sẽ giúp tăng vọt cả mức độ tương tác và doanh nghiệp của bạn theo thời gian.
 64. Tạo nhóm LinkedIn của riêng bạn: Các thành viên tự động xem người quản lý nhóm là chuyên gia, vì vậy nhóm là một nền tảng tuyệt vời để chia sẻ, kết nối và quảng bá doanh nghiệp của bạn.
 65. Khách đăng bài trên blog của người khác: hãy tiếp cận với các blogger nổi tiếng trong ngành của bạn, những người có nhiều lưu lượng truy cập.
 66. Tổ chức các cuộc thi trên Facebook với phần quà hấp dẫn, sẽ có nhiều người tham gia và bạn sẽ có một danh sách người dùng mới.
 67. Tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm là điều quan trọng và cần thiết cho doanh nghiệp của bạn để xuất hiện ở vị trí dễ thấy trên kết quả tìm kiếm. 
 68. Tạo video quảng cáo và tải trực tiếp lên Facebook để tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền.
 69. Tạo một video quảng cáo hoặc nội dung và tải nó lên YouTube và Facebook. Sử dụng các từ khóa tìm kiếm và từ khóa được gắn thương hiệu của bạn trong tiêu đề, thẻ và mô tả để dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ.
 70. Biến một bài đăng bình thường thành dạng hình ảnh thú vị lên website của bạn, sử dụng các nút chia sẻ lên các kênh mạng xã hội. 
 71. Hãy tích cực để lại những nhận xét trên các blog nổi tiếng, kể cả trang web của bạn, mọi người có thể đọc chúng và tìm hiểu về bạn. 
 72. Tạo hồ sơ Quora và trả lời các câu hỏi xoay quanh các chủ đề bạn biết, bằng cách này, bạn có thể thể hiện chuyên môn của mình và gây ấn tượng với mọi người, từ đó có thể thu hút thêm sự tìm hiểu và quảng bá thương hiệu của mình. 
 73. Sử dụng BuzzSumo để nghiên cứu những nội dung theo thị trường mà bạn đang hoạt động, từ đó hãy xây dựng những nội dung thật là chất lượng, tối ưu chúng một cách tốt nhất và đưa lên website của bạn, đây chính là cách để trang của bạn xuất hiện ở vị trí dễ thấy trên kết quả tìm kiếm google.
 74. Quảng cáo blog của bạn ở khắp mọi nơi , ngay cả trên các trang như Reddit, Digg, Delicious, Scoop.it, BizSugar – bạn sẽ ngạc nhiên về lượng truy cập mà bạn có thể nhận được.
 75. Sử dụng Periscope để phát video trực tiếp cho khách hàng tiềm năng của bạn, đảm bảo rằng video của bạn chứa đầy nội dung. 
 76. Tạo một bài đăng Hỏi & Đáp, hãy phỏng vấn những người cùng ngành với một liên kết đến web của họ. Những câu hỏi hoặc chủ đề hay, bạn có thể sử dụng làm cảm hứng để viết bài cho blog của mình. 
 77. Chuyển nội dung của bạn thành bản trình bày Powerpoint hoặc Keynote và tải nó lên Slideshare, sau đó đưa nó vào hồ sơ LinkedIn của bạn để các thành viên có thể xem.

Trên đây là những cách mà bạn có thể áp dụng để tiếp thị nội dung cho doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả. Với tất cả những cách này, chắc chắn sẽ có cái phù hợp với doanh nghiệp của bạn, cho dù là công ty mới thành lập hay đã thành lập từ lâu. Tốt nhất bạn nên bỏ ra tối thiểu từ 3 tháng để kiểm tra những cách này, từ đó có thể tinh chỉnh và sửa đổi sao cho phù hợp với doanh nghiệp. 

Ngoài ra, các bạn còn có thể lựa chọn bên thứ 3 cung cấp các dịch vụ tiếp thị hiệu quả để giúp bạn thực hiện phát triển thương hiệu. Liên hệ với Mạnh Tường Media để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin một cách nhanh chóng và chi tiết nhất. 

MẠNH TƯỜNG MEDIA
Văn phòng: 4/1/7 Hoàng Việt, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
Email: info@manhtuongmedia.com
Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan