Thiết lập quảng cáo Google Ads

Google là một trong những công cụ không thể thiếu trong thời đại ngày nay, đây là một trong những kênh quảng bá lớn và hiệu quả mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua khi muốn đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với người tiêu dùng. Và quảng cáo Google Ads chính là con đường nhanh nhất để thực hiện điều đó. Vậy bạn đã biết cách để triển khai một chiến dịch quảng cáo Google hiệu quả như thế nào chưa, hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây về các bước cài đặt và thiết lập quảng cáo Google Ads.

Định nghĩa Google Ads là gì?

Google Ads có tên cũ là Google Adwords, là một trang dịch vụ thương mại quảng cáo thuộc chủ quyền của Google. Trang quảng cáo Google Ads cho phép khách hàng tạo ra những chiến dịch quảng cáo bằng chữ, hình ảnh hoặc video tại các kết quả tìm kiếm hoặc trang website do đối tác Google Adsense cung cấp. Để sử dụng được dịch vụ quảng cáo từ Google, người làm quảng cáo cần phải bắt đầu đăng ký một tài khoản do Google cung cấp trên hệ thống trực tuyến. Ở đó, các nhà quảng cáo có thể tạo và thay đổi bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào họ muốn, từ ngân sách, nội dung quảng cáo đến các tuỳ chọn cài đặt khác.

Thiết lập quảng cáo Google Ads

Các chiến dịch quảng cáo được tạo ra dưới dạng tài trợ và ủy quyền bởi các nhà quảng cáo muốn truyền thông dịch vụ, sản phẩm hàng hóa của họ đến khách hàng mục tiêu. Số tiền quảng cáo sẽ dao động tùy thuộc vào mức giá mà các nhà quảng cáo trả cho một số quảng cáo nhất định. Cài đặt Quảng cáo là duy nhất cho mỗi Tài khoản Google. Nếu chúng ta có nhiều tài khoản, cài đặt quảng cáo của mỗi tài khoản sẽ khác nhau. Những thay đổi các nhà quảng cáo thực hiện đối với Cài đặt Quảng cáo sẽ được lưu trữ khi đăng nhập vào Tài khoản Google của mình. Khách hàng tiềm năng và lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ cải thiện nếu chúng ta biết cách tăng ngân sách của mình trong mỗi chiến dịch.

Trong phạm vi bài đăng này, Mạnh Tường Media có thể đưa ra các cách thức hoạt động các bước sử dụng trong cài đặt quảng cáo Google Ads.

dễ dàng tạo ra một tài khoản Google Ads có hoạt động không?

Cho dù chúng ta là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì đều dễ dàng tự tạo cho mình một tài khoản quảng cáo Google Ads sẵn có. Nếu như mỗi doanh nghiệp đều biết sử dụng đúng cách, tài khoản Google Ads sẽ trở thành một phương pháp quảng cáo tiết kiệm ngân sách và có thể tiếp cận những khách hàng tiềm năng, có hành vi mua sắm đủ tiêu chuẩn và tích cực.

Trước khi bắt đầu với tài khoản quảng cáo Google Ads, chúng ta cần nắm bắt và tìm hiểu thông tin chi tiết về cơ sở dữ liệu tìm kiếm được tài trợ, kỹ thuật đặt giá thầu, nghiên cứu từ khóa, cấu trúc tài khoản, v.v., đó là tất cả những điều cần thiết để làm cho Google Ads hoạt động hiệu quả.

Thiết lập quảng cáo Google Ads

  • Trước tiên là xác định số tiền ngân sách mà chúng ta có thể đủ khả năng chi tiêu cho mỗi chiến dịch quảng cáo và sau đó điều chỉnh giới hạn chi tiêu hàng ngày của mình cho phù hợp.
  • Tiếp theo là tiến hành nghiên cứu từ khóa và đặt ra hạn mức đặt giá thầu lớn hơn cho các cụm từ và từ khóa chính xác, để nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ các cú nhấp chuột có liên quan của khách hàng mục tiêu.
  • Đặc biệt khi sản xuất về nội dung quảng cáo, chúng ta hãy đảm bảo các tuyến nội dung đó đủ hấp dẫn để người xem nhấp vào. Ít nhất là văn bản nội dung trong mỗi chiến dịch quảng cáo.
  • Các nhà quảng cáo có thể cải thiện các trang đích của mình bằng cách sử dụng thử nghiệm A/B để so sánh các phiên bản khác nhau của một trang website.
  • Đừng quên xem xét yếu tố remarketing tiếp thị lại để củng cố thương hiệu của mình với khách hàng mục tiêu.
  • Tốt hơn là các nhà quảng cáo nên bắt đầu tiếp cận từ quy mô ngân sách nhỏ, sau đó thực hiện các điều chỉnh dựa trên kết quả đã có, rồi đến giảm hoặc tăng ngân sách nếu quảng cáo của bạn đang mang lại doanh số tốt hoặc không tốt.

Các bước cài đặt chiến dịch quảng cáo Google Ads

Bước 1: Tạo một tài khoản quảng cáo

Bước đầu tiên, chúng ta cần mở cho doanh nghiệp của mình một tài khoản quảng cáo Google Ads. Bằng cách truy cập vào trang website ads.google.com và chọn bắt đầu ngay bây giờ để bắt đầu tạo tài khoản. Ngay lập tức chúng ta sẽ được đưa đến một trang mà phải đăng nhập bằng Tài khoản Google của mình hoặc tạo một tài khoản mới.

Bước 2: Chọn loại chiến dịch

Thiết lập quảng cáo Google Ads

Trong tài khoản quảng cáo Google Ads có 6 loại chiến dịch quảng cáo khác nhau có sẵn cho nhà quảng cáo lựa chọn bao gồm Tìm kiếm, Hiển thị, Mua sắm, Video, Ứng dụng và Thông minh. Trong đó có 2 sự lựa chọn khác bao gồm mua sắm và khám phá, nhưng nếu chúng ta mới bắt đầu tài khoản của mình, chúng ta sẽ không có quyền truy cập vào các chiến dịch này. Các nhà quảng cáo lúc đó có thể chọn xây dựng chiến dịch mà không cần định hướng mục tiêu. Các loại chiến dịch cho chúng ta chọn lựa các mong muốn của chúng ta là bán hàng, khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập trang web, cân nhắc sản phẩm và thương hiệu, nhận thức về thương hiệu và quảng bá ứng dụng tiếp cận.

Bước 3: Cài đặt

Cài đặt chung, Nhắm mục tiêu và Đối tượng, Ngân sách và Đặt giá thầu, và Tiện ích mở rộng Quảng cáo là 3 yếu tố quan trọng của bước cài đặt chiến dịch quảng cáo. Ở bước này các nhà quảng cáo bắt buộc sẽ trình bày chi tiết từng phần, và chỉ ra các lựa chọn tạo nên hành động tốt nhất của khách hàng mục tiêu.

Bước 4: Thiết lập nhóm quảng cáo và từ khóa

Việc tạo ra nhóm quảng cáo là giai đoạn tiếp theo trong quá trình xây dựng chiến dịch Google Ads. Nhóm quảng cáo là tập hợp các từ khóa được kết hợp chạy cùng một quảng cáo hoặc các quảng cáo. Bắt đầu bằng cách xác định các từ khóa mô tả tốt nhất các sản phẩm hoặc dịch vụ chính của nhà quảng cáo đưa ra.

Thiết lập quảng cáo Google Ads

Bước 5: Tạo quảng cáo

Đến bước này, các nhà quảng cáo bắt buộc phải tạo một quảng cáo cho nhóm quảng cáo của mình. Để tạo quảng cáo, chúng ta cần tạo URL cuối cùng, dòng tiêu đề, đường dẫn hiển thị và mô tả.

Bước 6: Thiết lập thanh toán

Việc nhập thông tin thanh toán của chiến dịch sẽ hoàn tất việc tạo tài khoản mới và bắt đầu cho chiến dịch quảng cáo đầu tiên. Thủ tục này thực sự rất đơn giản. Chúng ta có thể lựa chọn cấp tiền cho tài khoản Google Ads của mình bằng tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, hoặc ví điện tử Momo. Ở đây, nếu có mã khuyến mãi từ Google thì chúng ta cũng có thể nhập mã và sử dụng.

Tóm lại các bước trên là những điều liên quan chi tiết về việc thiết lập và cài đặt một tài khoản quảng cáo Google Ads cơ bản. Toàn bộ bài viết cũng chia sẽ cơ bản về cách thức hoạt động và các bước sử dụng tài khoản Google Ads.

Mạnh Tường Media hiểu rằng việc thực hiện chiến dịch quảng cáo Google Ads sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu thương hiệu của mình trước một lượng lớn khách hàng mục tiêu. Vì vậy công ty truyền thông quảng cáo Mạnh Tường Media hiện nay luôn hướng đến sự uy tín chuyên nghiệp và sẵn sàng cung cấp trọn gói chiến dịch quảng cáo Google Ads toàn diện dành cho các doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về mẹo đặt giá thầu trong quảng cáo Google Ads, các nhà quảng cáo có thể xem thêm thông tin ở bài 6 mẹo đặt giá thầu trong quảng cáo Google Ads

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

Bài Viết Liên Quan