Những thông tin được cung cấp về ngành bán lẻ trong tháng 5/2023 nhằm giúp cho các marketer và các nhà lãnh đạo có thể đánh giá tổng quan thị trường, đưa ra những chiến lược phù hợp với thị trường cho giai đoạn sắp tới.

Giai đoạn đầu tháng 5/2023, do có các dịp lễ nên nhu cầu tiêu dùng về sản phẩm và các dịch vụ gia tăng. Tổng mức bán lẻ về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng ước tính đạt khoảng 519 tỷ đồng (tăng 1.5% so với tháng trước và 11.5% so với cùng kỳ năm trước)

Về gian hàng điện tử, điện lạnh viễn thông của CellphoneS tăng gấp 1.74 lần so với tháng trước và nhảy vọt lên 2 hạng, giành vị trí TOP 1. FPT Shop cũng không hề kém cạnh, tăng hẳn 4 bậc trong bảng xếp hạng nhờ triển khai chương trình cảm ơn 18 triệu khách hàng đã tin tưởng sử dụng. Ngược lại, trong thời điểm này Điện Máy Xanh đã tụt hạng liên tục trong 3 tháng gần đây, trong tháng 5 này Điện Máy Xanh đã 24.27% so với tháng 4 và đứng vị trí thứ 3. 

Đối với bảng xếp hạng chăm sóc sức khỏe, nhà thuốc, mẹ và bé. Nhà thuốc Long Châu nổi bật tăng trưởng đến bất ngờ, tăng gấp 3.65 lần so với tháng 4 và đứng đầu bảng xếp hạng. Theo sau là BioMart khi tăng hẳn 6 hạng với những bài đăng về khoảnh khắc gia đình hạnh phúc, ấm áp, vui nhộn bên nhau.

Mặt hàng nổi bật nhất là thiết bị điện lạnh, được người dùng đề cập đến khoảng gấp 1.36 lần so với thiết bị dân dụng. Về “thời trang”, mặt hàng phụ kiện là mặt hàng có lượng thảo luận cao nhất trên các trang mạng xã hội với 285.132 thảo luận, cùng với ngành “làm đẹp và mỹ phẩm” là chăm sóc cơ thể với 95.757 thảo luận

3 chủ đề bị thảo luận bị tụt giảm là “hình thức kinh doanh” giảm 18.9%, “hoạt động kinh doanh” giảm 8.1% và “sản phẩm/ dịch vụ” giảm 1.06 lần (giảm nhiều lượng thảo luận nhất)

 

Nguồn: theo Reputa

 

 

Bài Viết Liên Quan