Agency hiện là một trong những thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trên thị trường. Vậy agency là gì? Lợi ích khi sử dụng dịch vụ agency là gì? Hãy cùng Mạnh Tường Media tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Agency là gì?

Agency là những doanh nghiệp, tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ có liên quan đến lĩnh vực marketing như truyền thông, sự kiện, tiếp thị quảng cáo,… cho những doanh nghiệp khác. Bên cạnh đó, agency còn hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng các chiến lược marketing, cũng như là triển khai các hoạt động đó.

Vai trò và chức năng của một agency

Sau khi đã nắm rõ agency là gì, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vai trò, chức năng của nó nhé.

Vai trò

Agency đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động marketing của khách hàng. Bởi vì agency giúp họ xây dựng và triển khai các giải pháp marketing tối ưu, giúp tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao. Và các công việc cụ thể mà một agency sẽ làm bao gồm:

  • Xác định chiến lược marketing phù hợp để mang lại hiệu quả tối ưu cho khách hàng
  • Triển khai và quản lý các hoạt động marketing giúp khách hàng
  • Thực hiện các công việc marketing cụ thể
  • Giám sát, đo lường kết quả của các chiến dịch marketing

Vai trò của agency là gì?

Vai trò của agency

Chức năng

Chức năng của agency là gì? Các agency có thể cung cấp nhiều lĩnh vực như chạy quảng cáo, thiết kế website, PR, phát triển thương hiệu, giải pháp tư vấn,… Dựa vào tình hình thực tế của doanh nghiệp, mà agency sẽ đưa ra những phương án marketing thích hợp. Bên cạnh đó, agency còn có thể cung cấp trọn gói chiến dịch marketing lớn hay nhỏ tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp. Họ vừa có thể liên kết với các nhà báo lớn, đài truyền hình, vừa có thể đặt lịch với người nổi tiếng, KOL,…

>>> Xem thêm: Top 7 công ty dịch vụ quảng cáo Digital Marketing uy tín tại HCM

8 loại agency phổ biến tại Việt Nam

Hiện có 8 loại agency phổ biến ở nước ta, mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn:

Advertising agency

Đây là đơn vị chuyên cung cấp những chiến dịch quảng cáo qua các phương tiện như báo chí, tạp chí, truyền hình, đài phát thanh,… Đơn vị này giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. 

Branding agency

Branding agency là gì? Branding agency là đơn vị giúp các doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu trong giai đoạn mở đầu. Cụ thể là khi bạn muốn kinh doanh một sản phẩm, dịch vụ gì đó nhưng bạn chưa có thương hiệu, logo, slogan,… Thì Branding agency sẽ là người giúp bạn thực hiện những công việc này. Họ sẽ lên kế hoạch thiết kế logo, tên công ty, hình ảnh nhận diện cho doanh nghiệp bạn. 

Graphic and design agency

Ngoài việc xây dựng những chiến lược marketing, thì việc chuyển đổi nội dung thành hình ảnh cũng giúp đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động marketing của một doanh nghiệp. Graphic and design agency không chỉ đơn giản là thiết kế logo, mà đơn vị này còn có thể sản xuất được những thiết kế nghệ thuật để quảng cáo sản phẩm.

Graphic and design agency là gì?

Graphic and design agency

Digital or virtual marketing

Đây là dịch vụ giúp các doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn dựa vào trang web của doanh nghiệp đó. Ngoài ra Digital or virtual marketing còn có hình thức tiếp thị là bản tin và email. 

Market research agency

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa hình thức Branding agency và Marketing research agency. Tuy nhiên hai hình thức này hoàn toàn khác nhau. Vậy Marketing research agency là gì? Marketing research agency là hình thức tập trung vào phân tích nhu cầu của thị trường, do đó sẽ không thích hợp cho những công ty mới được thành lập. Trong khi đó Branding agency thì tập trung vào việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cho những doanh nghiệp mới thành lập và phát triển. 

Media agency

Thông thường Media agency sẽ không làm việc một mình, mà thay vào đó là sẽ kết hợp với một đơn vị agency khác. Chẳng hạn như họ sẽ kết hợp với Advertising agency khi lên kế hoạch cho chiến dịch marketing. Và việc sẽ làm việc với đơn vị agency nào sẽ còn tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. 

 Media agency là gì?

Media agency

Print agency

Print agency là gì? Print agency là đơn vị phụ trách việc in ấn các phụ kiện, quảng bá thương hiệu của nào doanh nghiệp. Đơn vị này sẽ có trách nhiệm hoàn thành công việc in ấn đúng thời hạn, cũng như là đảm bảo về chất lượng sản phẩm sau khi in ấn.

Public relations agency

Bên cạnh việc xây dựng và duy trì hình ảnh của doanh nghiệp trên thị trường, thì Public relations agency còn có nhiệm vụ quảng bá, phản hồi cho báo chí, truyền hình, đài phát thanh,…

Lợi ích sử dụng dịch vụ agency là gì?

Nhiều người vẫn thắc mắc không biết lợi ích khi sử dụng dịch vụ agency là gì, do đó chúng tôi đã tổng hợp lại những lợi ích dưới đây để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ này. 

Tiết kiệm thời gian

Việc thuê đơn vị agency bên ngoài, sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức cho những công việc khác. Bên cạnh đó, họ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing, sẽ giúp mang lại chiến dịch marketing hiệu quả hơn.

Lợi ích sử dụng dịch vụ agency là gì?

Agency là gì?

Tiết kiệm ngân sách

Tiết kiệm ngân sách là một trong những lợi ích nổi trội khi sử dụng dịch vụ agency. Họ sẽ dựa vào tình hình tài chính của doanh nghiệp bạn, mà sẽ đưa ra những chiến lược marketing thích hợp. 

Luôn bắt kịp những xu hướng mới

Các đơn vị agency sở hữu những đội ngũ nhân viên trẻ, năng động. Do đó họ sẽ luôn bắt kịp những xu hướng mới trên thị trường. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được với nhu cầu của khách hàng, không sợ bị lạc hậu, lỗi thời. 

Bài viết trên đã cung cấp các kiến thức về agency là gì, cũng như là những vai trò, chức năng và lợi ích khi sử dụng dịch vụ này. Và nếu như bạn đang cần tìm đơn vị agency cung cấp dịch vụ truyền thông, thì Mạnh Tường Media là lựa chọn thích hợp cho bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng để được tư vấn, hỗ trợ cho các bạn!

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

  • Website: https://manhtuongmedia.com/
  • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
  • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh\
  • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan