Nếu bạn chưa sẵn sàng để dùng trí thông minh nhân tạo (AI), để cải tiến chiến lược digital marketing, đừng lo. Mạnh Tường Media sẽ giúp bạn. 

Blurry reflection of Macbook keyboard

Trí thông minh nhân tạo (AI) đang cách mạng hóa ngành truyền thông. Chúng đã mở ra một loạt các khả năng cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số, giúp học đạt được những lợi thế cạnh tranh và cam kết đối với khách hàng theo một cách mới mẻ và đầy thú vị hơn.

Dưới đây, chúng tôi đề cập tới 7 điều mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể với AI để tăng tốc quy trình làm việc, tăng ROI trên các chiến dịch quảng cáo, v.v.

  1. Tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại

Trong khi vai trò của nhà tiếp thị kỹ thuật số liên tục thay đổi, thì có một số công việc quản lý lặp đi lặp lại mà chúng ta chưa thể loại bỏ – cho đến tận bây giờ. Gửi email, đăng bài trên mạng xã hội, tiến hành nghiên cứu. AI có thể tự động hóa tất cả những công việc này, giải phóng thời gian cho các nhà tiếp thị để tập trung vào công việc có giá trị cao hơn.

Phần mềm (RPA) Robotic Process Automation như Zapier có thể tích hợp với 5,000 ứng dụng và nền tảng để tạo quy trình làm việc tự động, ví dụ như tự động hóa các quy trình chiến dịch tạo ra khách hàng tiềm năng.

  1. Tạo nội dung cá nhân hóa

AI cũng có thể tạo ra nhiều nội dung các nhân hóa hơn. Các doanh nghiệp đã sử dụng điều này trong nhiều năm. Vào năm 2016, Starbucks được sử dụng phân tích dự đoán để tạo ra các email tùy chỉnh bằng cách tận dụng dữ liệu từ thẻ thành viên và dữ liệu từ ứng dụng di động. Bằng cách phân tích dữ liệu về hành vi người tiêu dùng, AI có thể giúp các nhà tiếp thị hiểu rõ hơn về những loại nội dung có khả năng gây ấn tượng nhất đối với công chúng họ đang cố gắng tiếp cận.

  1. Tiến hành nghiên cứu công chúng mục tiêu 

Tiến hành nghiên cứu về công chúng có thể là công việc tẻ nhạt, nhưng AI có thể giúp tăng tốc quy trình bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu về khách hàng tiềm năng. Nó cũng có thể hỗ trợ các nhà tiếp thị trong việc xác định các đoạn khán giả mới mà họ có thể chưa xem xét trước đây.

Tại Tug, chúng tôi sử dụng ChatGPT để giúp xác định những sở thích khán giả mới để tiếp cận trên Meta khi lập kế hoạch cho một chiến dịch bằng cách cung cấp cho nền tảng càng nhiều thông tin liên quan về công ty và sản phẩm hoặc dịch vụ của nó càng tốt, sau đó yêu cầu nó cung cấp khoảng 50 tùy chọn. Phải thừa nhận là nó có thể tạo ra nhiều thông tin vô nghĩa, nhưng bằng cách yêu cầu danh sách lớn các tùy chọn, bạn có cơ hội tốt hơn để tìm ra những viên ngọc ẩn.

  1. Cải tiến dịch vụ chăm sóc khách hàng

Nhà tiếp thị kỹ thuật số không thể sẵn sàng phục vụ khách hàng của họ suốt ngày đêm. Bằng cách sử dụng chatbots, doanh nghiệp có thể cung cấp hỗ trợ 24/7 cho khách hàng, ngay cả ngoài giờ làm việc thông thường.

Chatbots có thể trả lời FAQs hoặc đưa ra các đề xuất về sản phẩm. Triển khai chatbot có thể giúp giảm thời gian mà nhân viên tiêu tốn để trả lời những câu hỏi đơn giản. Khi có vấn đề phức tạp hơn mà chatbot không thể giải quyết, nó có thể chuyển giao vấn đề đó cho con người thực.

  1. Phân tích dữ liệu

AI có thể giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số với công việc thu thập và sắp xếp dữ liệu từ đa dạng nguồn khác nhau, giảm được thời gian cho việc thu thập và sắp xếp dữ liệu, cũng như làm cho quy trình tổng trở nên hợp lý hơn.

Nếu lấy ví dụ về “phân tích cảm xúc”, một công ty có thể sử dụng các công cụ AI để đánh giá thái độ của khách hàng đối với một thương hiệu cụ thể, sản phẩm hoặc chiến dịch quảng cáo. Điều này có thể được thực hiện bằng cách xem xét các bài đăng trên mạng xã hội, đánh giá và phản hồi trực tuyến khác nhau để giúp hiểu về quan điểm công chúng và điều chỉnh tương ứng.

  1. Phân tích hiệu suất

Thậm chí tốt hơn thế nữa, AI còn có thể nhận để phân tích hiệu suất các chiến dịch qua nhiều kênh khác nhau. Bằng cách phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn sẵn có, các nhà tiếp thị có thể dễ dàng hiểu được cách mà các kênh đã đóng góp cho thành công chung và điều chỉnh các chiến lược của họ một cách hiệu quả nhất.

  1. Phân tích dự đoán

AI có thể dự đoán trước được xu hướng trong tương lai và hành vi của người tiêu dùng một cách chính xác hơn sự phân tích thủ công. Phân tích dự đoán sử dụng máy thuật toán học để phân tích các tập dữ liệu khách hàng lớn và xác định các mẫu cho thấy xu hướng tương lai. Ví dụ, AI có thể xác định sản phẩm hoặc dịch vụ có khả năng trở nên phổ biến hơn trong tương lai gần, hoặc khách hàng nào có thể có khả năng trở thành khách hàng trung thành.

  1. Tự động hóa quy trình mua phương tiện truyền thông

Thông qua việc tự động hóa, AI có thể làm quá trình quảng cáo hiệu quả hơn. Bằng cách sàng lọc thông qua dữ liệu từ hành vi người tiêu dùng và xu hướng thị trường, AI có thể giúp các doanh nghiệp tìm được cách tối ưu nhất trong quảng cáo. Ví dụ như là, AI có thể xác định được khoảng thời gian và các kênh chạy quảng cáo tốt nhất để tối đa hóa khả năng tiếp cận đồng thời tiết kiệm các chi phí.

Nguồn: The Drum

 

Bài Viết Liên Quan