Digital marketing hiện đang là một lĩnh vực rất rộng, gồm nhiều mảng nhỏ khác nhau. Do đó có rất nhiều người gặp khó khăn không biết nên bắt đầu học digital marketing từ đâu? Thấu hiểu được điều đó nên chúng tôi đã tổng hợp lại những website tự học digital marketing cho người mới bắt đầu ngay trong bài viết này. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

6 website tự học Digital Marketing cho người mới bắt đầu

Đây là 6 website dạy về lĩnh vực digital marketing phổ biến, được rất nhiều người lựa chọn để học.

Coursera

Đây là một nền tảng học dạy học cho chương trình đại học với số lượng người dùng hơn 70 triệu, và có hơn 200 đối tác cung cấp các khóa học là những nhà giáo dục, trường đại học có danh tiếng. Và vì khóa học này chỉ cung cấp các lý thuyết, chứ không thể ứng dụng vào trong thực tế được, do đó nó sẽ thích hợp với những người mới muốn học lý thuyết, kiến thức về digital marketing. 

Hiện tại khóa học này có 2 dạng bao gồm:

 • Khoá học đơn: bạn sẽ phải trả tiền theo từng khoá học khác nhau, mỗi khóa học sẽ có mức phí dao động từ 29 – 99 đô la. Tuy nhiên để có thể nhận được các chứng chỉ, bằng cấp thì bạn cần phải trả thêm phí.
 • Chuỗi các khoá học đơn (chương trình): bạn sẽ được dùng thử khoá học trong 7 ngày, và sau đó sẽ bắt đầu tính phí theo tháng. Mức phí dao động mỗi tháng sẽ là từ 39 – 99 đô la.

 Coursera - digital marketing cho người mới bắt đầu

Coursera

edX

EdX là một trong những website tự học digital marketing cho người mới bắt đầu phổ biến. Nền tảng này chuyên cung cấp các khoá học ở nhiều lĩnh vực khác nhau, được thành lập và phát triển bởi Đại học Harvard và Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Và hiện tại thì khoá học này có đến hơn 20 triệu người dùng. Website học trực tuyến này còn có lượng kiến thức, lý thuyết chuyên sâu nặng hơn so với khóa học Coursera, do đó để có thể học tốt được khóa học này thì bạn cần phải có trình độ tiếng anh tốt. 

Cũng giống với Coursera, nền tảng edX cũng có 2 dạng khoá học là khoá học đơn và chuỗi các khoá học đơn.

 • Khoá học đơn: ưu điểm nổi bật của khóa học này là hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu như bạn muốn được nhận chứng chỉ thì cần phải trả phí, mức phí dao động từ 50 – 300 đô la.
 • Chuỗi các khoá học đơn (chương trình): khi tham gia khóa học này, thì bạn sẽ được nhận chứng chỉ với mức phí là từ 100 – 2340 đô la.

Lynda.com

Nền tảng Lynda được thành lập vào năm 1995, nơi đây chuyên cung cấp những khóa học của Mỹ. Hiện khoá học này đã đổi tên thành Linkedin Learning sau khi được công ty Linkedin mua lại. Nền tảng này hiện đang có hơn 3870 khoá học và hơn 162000 video giảng dạy được cung cấp bởi các chuyên gia nổi tiếng. Không giống như 2 nền tảng đã kể trên, Lynda chú trọng vào 3 lĩnh vực là kinh doanh, sáng tạo và công nghệ.

Nền tảng này hoàn toàn thích hợp với những ai không muốn học lý thuyết, mà muốn được trải nghiệm và thực hành ngay lập tức. Tuy nhiên các khoá học ở nền tảng này còn khá chung chung, không thực sự đi sâu vào lĩnh vực Digital marketing. Người dùng có thể trải nghiệm thử trong vòng 1 tháng, và sau đó phải trả phí theo tháng hoặc theo năm. Mức phí theo tháng là 29.99 đô la, và sẽ là 19.99 đô la/ tháng nếu bạn trả theo năm.

 Lynda - digital marketing cho người mới bắt đầu

 Lynda

>>>> Xem thêm: Các công cụ Digital Marketing gồm những gì?

Facebook Blueprint

Đây là chương trình học trực tuyến và được chứng nhận toàn cầu về dịch vụ chạy quảng cáo, marketing trên hai nền tảng mạng xã hội là Facebook và Instagram. Tại đây có hàng nghìn khóa học miễn phí mà các bạn có thể đăng ký học. Nền tảng này cung cấp 3 dạng khoá học chính bao gồm courses, programmes và certification. Và hơn hết là sẽ có lộ trình học phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

 Facebook Blueprint - digital marketing cho người mới bắt đầu

Facebook Blueprint 

Google Digital Garage

Google Digital Garage là một website học digital marketing cho người mới bắt đầu tốt nhất. Các khoá học tại đây được cung cấp đầy đủ các kiến thức chuyên môn, cũng như là các kỹ năng cần thiết như Data and tech, Career development và Digital marketing. Hầu hết những khoá học của nền tảng này không đặt nặng về vấn đề lý thuyết hay kỹ thuật mà chỉ tập trung vào các công cụ của Google. Đặc biệt là những khóa học này đều được dạy miễn phí, bất kỳ ai cũng có thể học được. 

Một số khoá học phổ biến của Google Digital Garage như:

 • Fundamentals of digital marketing 
 • Understand customers needs and online behaviours
 • Promote a business with content

Google Digital Garage - digital marketing cho người mới bắt đầu

Google Digital Garage

Hubspot Academy

Tại website trực tuyến này bạn hoàn toàn có thể tham gia các khóa học miễn phí về sales, digital marketing và content strategy. Bạn còn có thể được nhận chứng chỉ với sự công nhận của các trường đại học danh giá, nổi tiếng chẳng hạn như trường Northeastern University. Khác với những website học trực tuyến khác, Hubspot Academy sẽ cung cấp các khóa học chuyên sâu và thực tế hơn. Do đó, nền tảng này chỉ thích hợp với những ai đã có kiến thức cơ bản về digital marketing và muốn thêm kiến thức để có thể áp dụng vào thực tế. Điểm nổi bật của nền tảng này là tất cả các khóa học đều hoàn toàn được miễn phí chẳng hạn như:

 • Email marketing
 • Content marketing 
 • Inbound marketing

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ về 6 website học digital marketing cho người mới bắt đầu, hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể tìm được một website phù hợp, để học hỏi và trau dồi thêm về kiến thức marketing. Nếu như doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu xây dựng chiến lược digital marketing để phát triển thương hiệu, thì có thể liên hệ với Mạnh Tường Media. Chúng tôi luôn sẵn sàng để được hỗ trợ và tư vấn cho doanh nghiệp bạn!

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

 • Website: https://manhtuongmedia.com/
 • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
 • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh\
 • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan