Ngày nay, có rất nhiều nền tảng mạng xã hội được xây dựng và sở hữu bởi nhiều công ty khác nhau như Facebook hay Microsoft. Tuy nhiên, với các tính năng chuyên biệt và tiện ích khác nhau, các nền tảng này đang nổ lực giành lấy sự tin cậy và sử dụng của người dùng. Ngoài ra, có những nền tảng như Instagram, Youtube, Messenger hay Facebook đang được các công ty truyền thông marketing tin dùng cho mục đích truyền thông. Dưới đây là 30 nền tảng mạng xã hội phổ biết nhất trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.  

Trên thị trường có rất nhiều nền tảng mạng xã hội được người dùng và các công ty truyền thông Marketing lớn tại thành phố Hồ Chí Minh sử dụng.1.

1.Facebook:

Nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới. Theo thống kê, vào cuối năm 2017, số lượng người có tài khoản trên Facebook là khoảng 2 tỷ người. Facebook cũng đang được các công ty truyền thông Marketing lớn tại thành phố Hồ Chí Minh như Manh Tuong Media chọn làm kênh truyền thông cho các doanh nghiệp trên khắp cả nước.

2. Messenger:

Là một chức năng con trong nền tảng Facebook. Đây là một ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin tại thời gian thực. Nhờ tính năng này và số lượng người dùng đông đảo, nên các công ty truyền thông Marketing Facebook cũng đã chọn cách tiếp cận khách hàng thông qua tin nhắn trên Messenger. Dĩ nhiên, không thể chối bỏ về hiệu quả mà cách thức này mang lại cho các doanh nghiệp.

3. Instagram:

Đây được xem là một phần của Facebook. Người dùng có thể đăng và chia sẻ hình ảnh, video. Đến đầu năm 2018, số lượng người dùng Instagram lên đến hơn 800 triệu người. Đây là một trong những kênh mà các công ty truyền thông Marketing sử dụng.

4. Youtube:

Chính là mạng chia sẻ video hàng đầu thế giới. Cho phép người dùng đăng, tải, xem và chia sẻ video. Do đó, hàng tỷ video được tải lên và chia sẻ mỗi ngày trên Youtube. Xuyên suốt các video bạn coi, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy sự xuất hiện của những mẫu video quảng cáo ngắn. Đây là phương thức truyền thông được tin dùng không chỉ bởi các công ty truyền thông Marketing uy tín tại Hồ Chí Minh mà còn trên khắp cả nước.

5. Pinterest:

Tháng 1 năm 2018, có 150 triệu người trên toàn thế giới đã sử dụng Pinterest. Đây là nền tảng mạng giúp mọi người ghim những bài đăng của mình trên trang web chính. Giúp cho các công ty truyền thông Marketing quảng cáo dưới dạng hình ảnh     

6. Skype:

Nơi mọi người có thể giao tiếp bằng văn bản, giọng nói và cả video. Tính tới nay, hơn 800 triệu tài khoản đã được kích hoạt tại nền tảng Skype.

7. Viber:

Đây là một nền tảng có chức năng tượng tự với Skype. Số lượng người sử dụng cũng tương đương với 800 triệu người.

8. Line:

Đây là nền tảng mạng xã hội dùng để nhắn tin phổ biến nhất ở Nhật Bản. Được thiết lập trên nhiều ngôn ngữ khác nhau, ứng dụng này đã được 600 triệu người trên toàn thế giới tin dùng.

9. Telegram:

Là ứng dụng nhắn tin tích hợp dựa trên đám mây với hơn 100 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng.10. Vimeo: là nền tảng dành cho video giống Youtube nhưng các tính năng nhiều và khác biệt hơn. Hiện nay, Vimeo đã thu hút được 70 triệu thành viên và 240 triệu người truy cập trang web hằng tháng.

Facebook vẫn luôn là nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2 tỷ người sử dụng.

11. Twitter:

Nơi người dùng có thể nhắn, đọc, và đăng những tweets (một dạng tiểu blog). Các mẫu tweets bị giới hạn trong 280 ký tự. Dù vậy, nền tảng này cũng đã có được 320 triệu người sử dụng.

12. LinkedIn:

Đây là nhãn hiện đã được mua lại và nay, thuộc quyền sở hữu của Microsoft. Người sử dụng LinkedIn đa số là chuyên gia kinh doanh. Tính đến thời điểm đầu năm 2018, số lượng người sử dụng LinkedIn đã lên đến gần 500 triệu. Hiện tại, đây là nơi mọi người đăng tải profile của mình để các công ty truyền thông Marketing hiệu quả cũng như công ty của các ngành nghề khác liên hệ khi có nhu cầu tìm kiếm nhân lực.

13. Tiktok:

Là nền tảng mạng xã hội khá phổ biến tại các nước Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Với khoảng 150 triệu người dùng hằng ngày, Tiktok chính là một trong những nền tảng mạng xã hội dùng để chia sẻ video dạng ngắn thông dụng nhất. Vì chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam, nên hiện tại, Tiktok chưa phải là hình thức truyền thông được lựa chọn hàng đầu bởi các công ty truyền thông Marketing. Nhưng Tiktok đã được số đông các bạn trẻ, đặc biệt là những người nổi tiếng sử dụng.

14. Flickr:

Là nơi hội tụ của hơn 10 tỷ bức ảnh cho đến thời điểm hiện tại. Flickr không còn xa lạ với những ai có sở thích chia sẻ và lưu giữ hình ảnh, video.

15. Tumblr:

Được xem như một trang blog, được sử dụng trên toàn thế giới. Người dùng có thể truy cập trên cả laptop lẫn điện thoại di động. Có lẽ cũng nhờ sự thuận tiện này mà tính đến nay, Tumblr đã có hơn 350 triệu blog được đăng, với 500 triệu người dùng.

16. Snapchat:

Nền tảng này chủ yếu thiên về nghe và nhìn, thay vì nhắn tin hay đăng bài như các nền tảng khác. Đã có khoảng 200 triệu người dùng Snapchat vào đầu năm 2018.

17. WeChat:

Là một nền tảng với các tính năng rất đa dạng và phong phú. Người sử dụng không chỉ có thể nhắn tin cho nhau, mà còn có thể shopping, thậm chí mua nhà thông qua ứng dụng này. Hiện nay, đã gần 1 tỉ người trên thế giới sử dụng WeChat nhưng đa phần là người Trung Quốc.

18. Weibo:

Một nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc với khoảng hơn 300 triệu thành viên. Được xây dựng như một trang tiểu blog, Weibo chính là mạng xã hội phổ biến nhất tại Trung Quốc.

19. Tinder:

Đây là một ứng dụng phục vụ cho mục đích kết đôi, hẹn hò trên toàn thế giới. Ứng dụng hẹn hò di động này đã được sử dụng bởi 50 triệu người dùng.

20. WhatsApp:

Đã được Facebook mua lại vào năm 2014. WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, chủ yếu được sử dụng trên smartphones. Tính đến thời điểm đầu 2018, WhatsApp đã sở hữu hơn 1 tỷ người dùng trên toàn cầu.

21. Google+:

Được xây dựng và vận hành dựa trên nền tảng của Google. Giúp mọi người trò chuyện, chia sẻ ý kiến, đăng hình ảnh, video, và giữ liên lạc.

22. GoFundMe:

Là nền tảng để tất cả mọi người có thể kêu gọi cộng đồng quyên góp ủng hộ tiền cho bất cứ lý do gì.

23. Quora:

Là nền tảng được xây dựng theo kiểu giải đáp các thắc mắc. Tại đây, bạn có thể đăng tải các câu hỏi để nhận được sự trợ giúp từ những người dùng khác hoặc đọc những thông tin sẵn có. Đã có hơn 200 triệu người dùng ứng dụng này.

Người dùng có rất nhiều sự lựa chọn để có được nền tảng mạng xã hội phù hợp với nhu cầu sử dụng.

24. Photobucket:

10 tỷ ảnh được đăng lên bởi 100 triệu thành viên trên toàn thế giới. Đây là một nền tảng khá uy tín để đăng tải và chia sẻ hình ảnh.

25. SoundCloud:

Nơi dành cho những người yêu âm nhạc. Người sử dụng SoundCloud có thể phân phối các bản thu âm trực tuyến bằng cách ghi lại, tải lên, và chia sẻ. Có hơn 150 triệu người truy cập và sử dụng ứng dụng này mỗi tháng.

26. Bemyeyes:

Ứng dụng này được đặc biệt thiết kế dành riêng cho người mù, phục vụ cho những nhu cầu hằng ngày của họ. Thông qua ứng dụng này, người mù có thể tìm thấy những người bình thường để thông báo tính hình và nhận sự trợ giúp khi cần.

27. Myspace:

Từng là mạng xã hội hàng đầu Hoa Kỳ, nhưng giờ chỉ còn vài triệu người dùng. Đây là nơi tổng hợp tiểu sử của những cá nhân, đặc biệt là các nhạc sĩ và ban nhạc.

28. MeetMe:

Là một ứng dụng kết bạn, cho phép người dùng khám phá và kết nối với những người sử dụng khác trên thiết bị di động. MeetMe đạt hơn 2,5 triệu người dùng mỗi ngày.

29. Discord:

Khá giống với Skype và TeamSpeak, Discord là nơi cho các cộng đồng, tổ chức trao đổi thông tin với nhau bằng giọng nói hoặc văn bản.

30. Renren:

Với hơn 200 triệu thành viên, Renren là một mạng xã hội khá lớn tại Trung Quốc, đặc biệt là đối với lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Dịch vụ Truyền thông Quảng cáo Mạnh Tường

Hotline: 036.288.42.72

Địa chỉ: 154/8A Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP. HCM

Email: info@manhtuongmedia.com

 

Bài Viết Liên Quan