Để làm SEO hiệu quả thì việc sử dụng các công cụ SEO là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, các công cụ này có giá không hề rẻ và không phải ai cũng đủ điều kiện để chi trả cho chúng. May mắn thay, Google mang đến cho chúng ta 3 công cụ SEO miễn phí, giúp bạn cải thiện hiệu suất website và tăng thứ hạng từ khóa trên Google. 

SEO là gì? 

SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là tập hợp các phương pháp tối ưu nhằm giúp cho website của bạn hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Khi ai đó sử dụng Google và nhập một truy vấn, công cụ tìm kiếm ngay lập tức tìm kiếm các câu trả lời phù hợp nhất. Nếu trang web của bạn làm theo đúng những gì Google yêu cầu thì sẽ dễ dàng được các công cụ tìm kiếm xếp hạng.

Khi hiển thị trên những vị trí đầu của Google, website của bạn có thể thu hút được một lượng lớn Organic Traffic. Đây là lượng truy cập đến từ lượt tìm kiếm tự nhiên của người dùng thông qua Google, không bao gồm lượt truy cập từ các hình thức quảng cáo có trả phí.

Website càng nhiều Organic Traffic thì càng có thì càng có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, khả năng chuyển đổi ra đơn hàng cũng theo đó mà tăng cao. 

Các công cụ SEO miễn phí của Google

SEO là quy trình giúp cải thiện thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm 

TOP 3 công cụ SEO miễn phí của Google giúp tăng Organic Traffic

Dưới đây là 3 công cụ SEO miễn phí của Google giúp website tăng lưu lượng truy cập tự nhiên. Bằng việc tận dụng các công cụ này, website của bạn sẽ ngày càng được cải thiện hiệu suất và nâng cao thứ hạng trên Google. 

Google Keyword Planner

Để xếp hạng website trên Google, bạn phải chọn từ khóa và sử dụng chúng một cách hiệu quả trong các bài đăng của mình. Và Google Keyword Planner là công cụ hỗ trợ bạn đắc lực trong việc này. 

Google Keyword Planner còn được gọi là Google Keyword Tools, là công cụ giúp người dùng nghiên cứu, phân tích mức độ tìm kiếm và cạnh tranh của từ khóa. Bằng việc sử dụng Keyword Planner, bạn sẽ được gợi ý những từ khóa có lưu lượng truy cập cao nhưng tính cạnh tranh thấp. Từ đó chọn được từ khóa phù hợp với định hướng phát triển dịch vụ/sản phẩm của mình. 

Keyword Planner - công cụ SEO miễn phí của Google

Keyword Planner sẽ giúp bạn tìm ra từ khóa phù hợp để sử dụng trong các chiến dịch SEO

Google Search Console

Google Search Console là công cụ SEO miễn phí giúp bạn tìm hiểu chi tiết về website của mình và đối tượng truy cập trang web đó. Bằng cách sử dụng công cụ này, bạn có thể biết được cách người dùng tìm kiếm nội dung trang web của bạn và những trang nào được xem nhiều nhất. 

Thực chất, việc đăng ký Google Search Console là không bắt buộc bởi Google vẫn sẽ lập chỉ mục cho website của bạn. Tuy nhiên, công cụ này giúp bạn cải thiện nội dung của từng trang và phát hiện các vấn đề trên website một cách nhanh chóng. Một số lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng Google Search Console bao gồm: 

 • Tìm hiểu cách website xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm Google.
 • Giúp Google tìm và thu thập dữ liệu trên website.
 • Yêu cầu lập chỉ mục với những nội dung mới hoặc nội dung mới cập nhật. 
 • Phát hiện các lỗi thường gặp như trùng lặp nội dung, thẻ tiêu đề.
 • Theo dõi số lượng liên kết trỏ về website
 • Theo dõi số lượng truy cập vào website, số lần hiển thị, số lần nhấp chuột,… 

Google Search Console - công cụ SEO miễn phí của Google

Google Search Console giúp bạn phát hiện các lỗi trên website để kịp thời tối ưu

Dưới đây là các bước sử dụng Google Search Console:

 • Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản Google Search Console của bạn.
 • Nhập URL website của bạn rồi nhấn vào ‘Thêm thuộc tính’
 • Xác minh trang web bằng cách đặt mã HTML trong phần đầu.

Google Analytics

Google Analytics là công cụ cho phép bạn theo dõi lưu lượng truy cập trang web. Bằng cách sử dụng các báo cáo, bạn có thể xác định các bài đăng phổ biến nhất và lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu. Không chỉ giới hạn trong việc thu thập số liệu thống kê trên website, công cụ này còn hỗ trợ nâng cao hiệu suất cho các chiến dịch SEO của bạn. 

Một số lợi ích tuyệt vời mà Google Analytics mang đến cho website của bạn bao gồm:

 • Thống kê dữ liệu người dùng truy cập vào website: giới tính, khu vực địa lý, ngôn ngữ, thiết bị sử dụng,…
 • Giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi của người dùng truy cập.
 • Tự động thu thập dữ liệu và chuẩn bị báo cáo cho bạn.
 • Theo dõi thời gian khách truy cập ở lại trang web, họ truy cập bao nhiêu trang, trang nào khiến họ rời khỏi website,…
 • Hướng dẫn các bước cần thực hiện để cải thiện website.

Google Analytics - công cụ SEO miễn phí của Google

Google Analytics giúp bạn thống kê và theo dõi số liệu liên quan đến website

Hy vọng với 3 công cụ SEO miễn phí được tổng hợp ở trên, bạn có sẽ có được những kế hoạch tuyệt vời cũng như những gợi ý hoàn hảo trong suốt quá trình làm SEO của mình.

Mạnh Tường Media là một trong những công SEO uy tín hàng đầu tại TPHCM. Chúng tôi luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong những chiến dịch SEO hiệu quả và thành công. Liên hệ ngay với Mạnh Tường Media để nhận tư vấn bộ từ khóa phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà quý khách cung cấp. 

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

Bài Viết Liên Quan