Hiện nay, việc tài khoản quảng cáo Instagram bị vô hiệu hoá đang ngày càng xảy ra nhiều hơn. Vậy tại sao tài khoản quảng cáo Instagram lại bị lỗi và cách xử lý như thế nào? Hãy cùng Mạnh Tường Media tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Tại sao tài khoản quảng cáo Instagram bị vô hiệu hóa?

Dưới đây là 2 nguyên do khiến tài khoản quảng cáo của bạn bị vô hiệu hoá.

Tài khoản có dấu hiệu bất thường

Khi tài khoản của bạn có dấu hiệu bất thường, thì đội ngũ nhân viên của Facebook sẽ cho dừng hoạt động quảng cáo của bạn. Điều này nhằm để bảo vệ quyền lợi của bạn. 

Và họ sẽ gửi một tin nhắn có nội dung như sau: “Có một số hoạt động bất thường trên tài khoản quảng cáo của bạn. Vì vậy, chúng tôi đang bảo vệ tài khoản bằng cách dừng quảng cáo. Chúng tôi sẽ bắt đầu lại quảng cáo của bạn bằng số dư hiện tại sau khi bạn xác minh tài khoản của bạn với chúng tôi”.

Tài khoản vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook

Tất cả các quảng cáo đều phải qua khâu kiểm duyệt của Facebook, thì mới được hoạt động. Nếu như bài quảng cáo của bạn nằm trong chính sách vi phạm của Facebook, thì ngay lập tức tài khoản sẽ bị khóa tạm thời. Nội dung thông báo mà Facebook sẽ gửi cho bạn là: 

“Tài khoản quảng cáo của bạn bị gắn cờ do vi phạm chính sách. Mọi quảng cáo mà bạn đang chạy đã bị tắt. Nếu như bạn cho rằng đây chỉ là một sự nhầm lẫn, thì hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được xác minh”

Tại sao tài khoản quảng cáo Instagram bị vô hiệu hoá?

Tại sao tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá?

Cách xử lý tài khoản quảng cáo Instagram bị vô hiệu hóa

Nếu như không may tài khoản quảng cáo của bạn bị vô hiệu hoá, thì bạn hãy thực hiện theo các cách xử lý dưới đây nhé.

Kháng quảng cáo

 • Bước 1: Đăng nhập vào trình quản lý tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá, sau đó click vào link “yêu cầu xem xét lại”.
 • Bước 2: Hãy cung cấp thêm thông tin về nội dung mà bạn quảng cáo ở mục “Cung cấp thêm thông tin để chúng tôi xem xét yêu cầu của bạn”. Mục đích là để đội ngũ nhân viên Facebook có thể xem xét và mở tài khoản lại cho bạn.
 • Bước 3: Sau 1 ngày xét duyệt, nếu tài khoản của bạn không vi phạm chính sách thì sẽ được mở lại. Còn nếu đã kháng quảng cáo mà vẫn không được mở lại thì tốt nhất là bạn nên đăng ký tài khoản mới.

 Cách xử lý tài khoản quảng cáo Instagram bị vô hiệu hoá

Cách xử lý khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá là gì?

Khi không thấy link kháng quảng cáo

Cách làm này chỉ được dùng cho những tài khoản business. Nếu như bạn tìm không thấy link kháng quảng cáo, thì bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây.

 • Bước 1: Ấn vào đường liên kết dưới đây.
 • https://business.facebook.com/business/help
 • Bước 2: Kéo chuột xuống dưới và click vào mục “Liên hệ với chúng tôi”.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin mà Facebook yêu cầu.
 • Bước 4: Chờ được xét duyệt.

 Tài khoản quảng cáo Instagram bị vô hiệu hoá nên làm gì?

Không tìm thấy link kháng quảng cáo thì nên làm gì?

Tạo thêm nhiều backup

Hãy tạo thêm nhiều backup nếu tài khoản của bạn đang bị vô hiệu hoá. Dưới đây là 3 cách tạo backup mà bạn có thể tham khảo.

 • Có tài khoản chạy Ads dự phòng: bạn có thể sử dụng tài khoản của bạn bè hay sử dụng nick clone để tiếp tục chạy quảng cáo.
 • Thuê người chạy quảng cáo: nếu như bạn không có nhiều kiến thức trong việc chạy quảng cáo, thì cách tốt nhất là bạn nên thuê một Agency chạy giúp bạn. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa mang lại hiệu quả cao.
 • Dùng tài khoản quốc tế: những tài khoản quốc tế thường được đánh giá là có độ tin cậy cao, do đó nguy cơ bị vô hiệu hoá là rất thấp. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cách này để chạy quảng cáo.

 Tài khoản quảng cáo Instagram bị vô hiệu hoá

Tạo thêm nhiều backup

Làm sao để tránh việc tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá?

Để tránh việc tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá, thì bạn cần chú ý một vài điều sau đây.

 • Không nên tạo quá nhiều tài khoản trên máy tính. Vì Facebook sẽ cho rằng tài khoản của bạn có dấu hiệu bất thường, và sẽ tiến hành khoá tài khoản của bạn.
 • Tìm hiểu thật kỹ về các chính sách chạy quảng cáo, không nên vi phạm các chính sách đó.
 • Tránh việc đăng nhập tài khoản ở nhiều nơi khác nhau. Vì khi bạn đăng nhập ở nhiều nơi, thì sẽ hiện nhiều IP khác nhau, các nhân viên Facebook sẽ cho rằng tài khoản của bạn đang có dấu hiệu bất thường.
 • Nếu sử dụng tài khoản mới để chạy quảng cáo, thì đầu tiên chỉ nên chạy ở ngân sách thấp và sau đó khi đã có được sự tín nhiệm của Facebook thì hãy tăng ngân sách lên.
 • Không nên sử dụng thẻ visa ảo để chạy quảng cáo.

Trong quá trình chạy Ads, thì việc tài khoản quảng cáo Instagram bị vô hiệu hoá là điều dễ hay xảy ra. Tuy nhiên, nếu như bạn nắm rõ các chính sách quảng cáo cũng như là cách xử lý khi bị vô hiệu hoá, thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn. 

Nếu như bạn đang tìm một đơn vị chạy quảng cáo Instagram hiệu quả, thì Mạnh Tường Media sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông – marketing, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề mà công ty bạn đang gặp phải.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

 • Website: https://manhtuongmedia.com/
 • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
 • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh\
 • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan