marketing qua email hiệu quả

Như bạn đã biết, thế giới marketing online hiện nay là một môi trường cạnh tranh đầy thách thức và khó khăn đối với các doanh nghiệp. Các nhà quảng cáo digital marketing đang dành nhiều nguồn lực để đảm bảo luôn cập nhật tất cả các thông tin và chiến lược cần thiết để đón đầu xu hướng cuộc chơi tiếp cận người tiêu dùng trên nền tảng online.

Mặc dù việc xây dựng một kế hoạch digital marketing hiệu quả không phải dễ dàng, nhưng có một số công cụ hữu hiệu trong hệ thống digital marketing có thể giúp chúng ta dễ dàng tạo ra các chiến dịch hữu ích trong tương lai. Email Marketing là một trong số những công cụ quảng cáo online đó, nhưng để đảm bảo cho việc chúng ta có được gói sử dụng đầy đủ của email marketing, trong bài viết này Mạnh Tường Media đã giúp tích lũy một số mẹo hay nhất về tiếp thị qua email cho năm 2022.

Bài viết dưới đây là những gì người làm online marketing cần biết để cải thiện kế hoạch của mình.

marketing qua email hiệu quả

Tạo lịch biểu email và thử nghiệm với thời gian

Mọi nỗ lực tiếp thị qua email của chúng ta cần được tổ chức tốt và có một lịch trình chính xác giúp đạt được các mục tiêu đã đặt ra.

Nếu đã thành công với các loại hình quảng cáo online khác thì các quy tắc tương tự nên áp dụng cho hình thức marketing qua email.

Khi chúng ta thiết kế chiến dịch marketing qua email của mình, chúng ta cần phải thu thập càng nhiều thông tin cho đối tượng mục tiêu của mình ngay từ đầu. Điều này sẽ hữu ích sau này khi chúng ta nói về phân chia từng mục tiêu cụ thể, nhưng bạn phải tìm ra ngày và giờ tốt nhất để khởi chạy các chiến dịch của mình ngay từ đầu.

Để làm theo quy trình tốt hơn, chúng ta cần hiểu phân tích trang web và phần mềm tự động hóa email. Với dữ liệu thu thập được, chúng ta có thể bắt đầu lập lịch ngày và giờ để chuyển đổi đối tượng của mình tốt nhất.

Theo một số thống kê từ Internet, 10 giờ sáng thứ ba hàng tuần dường như là thời điểm tốt nhất để gửi email marketing đến khách hàng. Tuy nhiên nếu nhiều doanh nghiệp sử dụng lịch biểu này để gửi các chiến dịch của họ, thì nó có thễ không còn hiệu quả nữa. Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng thông tin này và kiểm tra xem số liệu phân tích của bạn có xác nhận cách tiếp cận này hay không. Xoay vòng lịch khi cần thiết để đạt được kết quả tốt nhất cho các chiến dịch email của bạn.

Lên chi tiết lịch hàng tháng có thể giúp bạn có tầm nhìn rõ ràng về chiến dịch tiếp thị qua email hơn. Sắp xếp nội dung và thêm những ngày quan trọng yêu cầu một cách tiếp cận độc đáo. Giáng sinh và dịp lễ khác là những cơ hội để thương hiệu của bạn tiếp cận khách dễ hơn.

Và nếu bạn có thứ gì đó được đưa ra kích thích mua hàng tốt, thì quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Luôn lập kế hoạch trước và cung cấp nội dung tốt nhất mà người dùng sẽ yêu thích.

Sử dụng các dòng chủ đề thú vị, thiết kế tiêu đề và nội dung hấp dẫn, có nút kêu gọi hành động CTA mạnh mẽ.

Mỗi ngày có hàng trăm email đến hộp thư đến của khách hàng. Với tư cách là nhà quảng cáo, chúng ta cần phải tìm ra cách để vượt qua tất cả những email của các đơn vị khác và gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng. Dòng tiêu đề là thứ duy nhất có thể cho chúng tôi cơ hội gây ấn tượng với khách hàng. Có thể đó là thiết kế đẹp nhất và bản sao tốt nhất, nhưng chúng tôi sẽ không nhận được đăng ký hay quan tâm từ khách hàng nếu không ai mở email đó. Khi tạo ra dòng tiêu đề email, bạn cần nghĩ ngay đến yếu tố cá nhân hoá với khách hàng .

marketing qua email hiệu quả

Sử dụng tên ngay trong đoạn đầu tiên của tiêu đề là một kỹ thuật phổ biến để cải thiện tỷ lệ mở mail. Một mẹo tuyệt vời khác là có bao gồm biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề. Những biểu tượng nhỏ này có thể tăng tỷ lệ mở thêm 4,2%.

Và sau đó là chúng ta nói về hình ảnh trong email. Hình ảnh đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi email. Do đó, một thiết kế đẹp là tài sản tốt nhất mà bạn có thể đầu tư thời gian của mình trong giai đoạn đầu.

Bố cục đơn giản với những hình ảnh mạnh mẽ truyền cảm xúc là điểm khởi đầu lý tưởng. Để hoàn thành toàn bộ quá trình tạo bản tin email tốt nhất, chúng ta phải có một bản sao xuất sắc. Một bản sao tạo ra cảm xúc là kế hoạch chuẩn bị trong này. Kể chuyện là một cách tuyệt vời khác để tăng mức độ tương tác với người khách hàng.

Hoặc hia sẻ một câu chuyện có thể mang tính cá nhân, hài hước và dễ hiểu với khách hàng tiềm năng. Thêm lời kêu gọi hành động với một thông điệp mạnh mẽ là yếu tố cuối cùng mà mọi email nên có. Thử nghiệm với thông điệp của doanh nghiệp và tin tưởng vào số liệu phân tích để xem liệu nó có chuyển đổi hay không.

Tự động hóa và cá nhân hóa là chìa khóa thành công trong email marketing

Khi nói đến email, tự động hóa tiếp thị là chìa khóa để kéo dài tuổi thọ trong các chiến dịch marketing qua email. Thiết lập chúng và chỉ phân tích chúng từ cái nhìn toàn cảnh để đảm bảo rằng chúng ta đang đi đúng hướng.

Nhưng phần mềm tự động hóa nào là tốt nhất?

Bạn là người duy nhất có thể nói điều gì tốt nhất cho công ty của mình. Cho dù bạn chọn dịch vụ tiếp thị qua email nào, hãy đảm bảo có tính năng tự động hóa để giúp đạt được các mục tiêu tổng thể của mình.

Bắt đầu với gói miễn phí và khi danh sách data phát triển, hãy nâng cấp trong gói cao cấp dần về sau. Các dịch vụ tự động hóa có thể giúp bạn kết nối tốt hơn với khách hàng tiềm năng và cải thiện mức độ tương tác hiệu quả. Gửi một email nhanh chúc khách hàng sinh nhật vui vẻ mỗi năm một lần là một ví dụ tuyệt vời.

Sử dụng bảng câu hỏi, khảo sát và yêu cầu đánh giá có thể cung cấp cho doanh nghiệp nhiều thông tin hữu ích. Hiểu biết sâu hơn về đối tượng có thể giúp cá nhân hóa email của họ để có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Biết họ yêu thích bộ phim nào, món ăn yêu thích của họ là gì hoặc thú cưng có thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết về những điểm đau mà bạn có thể giải quyết trong các email sắp tới. Xây dựng mối quan hệ với người đăng ký nhận mail là rất quan trọng, vì vậy hãy cho họ biết rằng họ có thể trả lời email của bạn để trao đổi sâu hơn.

marketing qua email hiệu quả

Theo thống kê về tự động hóa email, một điều khá thú vị là 1,75% doanh thu từ email đến từ các chiến dịch email marketing được cá nhân hóa!

Thiết lập tự động hóa của bạn và thêm các trường cá nhân hóa, đồng thời xem lưu lượng truy cập của website tăng lên!

Tiếp thị qua email là một trong những chiến lược tiếp thị tốt nhất tồn tại vào năm 2022. Sử dụng các nền tảng tự động hóa để cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để đưa tính năng này vào chế độ tự động gửi email.

Việc có một trang đích được thiết kế tốt có thể chuyển đổi sẽ giúp doanh nghiệp có được tất cả dữ liệu cần thiết để cá nhân hóa các chiến dịch và tương tác tốt hơn với khách hàng tiềm năng của mình.

Lưu ý về thời gian và phải tìm thời điểm tốt nhất để khởi chạy các chiến dịch của mình nhằm tăng hiệu quả của chúng. Ghi nhớ lịch trình cho những ngày hoặc sự kiện quan trọng để gửi mail cho khách hàng.

Hãy nhớ rằng những người đã đăng ký vào danh sách nhận mail. Họ cần đươc cung cấp giá trị và tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt nhất, và doanh nghiệp của bạn sẽ là cái tên đầu tiên trong danh sách của họ khi họ muốn mua thứ gì đó.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hoặc nhận tư vấn về Email marketing, các bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây của Mạnh Tường Media để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

Bài Viết Liên Quan