20 điều Nên và Không nên trong hoạt động Digital Marketing

Bạn muốn đảm bảo hoạt động Digital Marketing luôn đi đúng hướng nhưng không biết phải làm như thế nào? Vậy thì hãy tham khảo danh sách 20 điều Nên làm và Không nên trong Digital Marketing được liệt kê ở bài viết dưới đây, giúp bạn đạt được mục tiêu của mình một cách hiệu quả, nhanh chóng. 

Digital Marketing – Xu hướng Marketing của toàn cầu

Digital Marketing đang là hoạt động marketing gây bão trên toàn cầu hiện nay. Sức mạnh của internet cho phép các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô kết nối với các mục tiêu khách hàng tiềm năng, điều mà marketing truyền thống không thể là được. 

20 điều Nên và Không nên trong hoạt động Digital Marketing

Digital Marketing là hoạt động marketing phổ biến trên toàn cầu

Vậy Digital Marketing chính xác là gì? Đây là hoạt động sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, SEO, tiếp thị qua email và các nền tảng trực tuyến khác để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Digital Marketing là điều cần thiết vì nó cho phép các doanh nghiệp tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng một cách cách dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, Digital Marketing cũng tiết kiệm chi phí hơn so với các phương pháp tiếp thị truyền thống, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp nhỏ và công ty mới thành lập.

Cuối cùng, hoạt động Digital Marketing cho phép các doanh nghiệp theo dõi và đo lường kết quả của họ. Điều này rất cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt về các chiến dịch tiếp thị trong tương lai.

20 điều Nên và Không nên trong hoạt động Digital Marketing

Dưới đây là tổng hợp danh sách những việc nên làm và không nên làm trong Digital Marketing vào năm 2023 để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

10+ việc Nên làm trong Digital Marketing

Biết đối tượng của mình là ai

Tiến hành nghiên cứu toàn diện về đối tượng mục tiêu và chân dung người mua là bước nên làm đầu tiên trong Digital Marketing, bao gồm  mối quan tâm, sở thích, hành vi, nhân khẩu học và sở thích của họ. Khi đã biết rõ đối tượng mục tiêu của mình, bạn dễ dàng đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với các khách hàng tiềm năng. 

Có một số điều cần xem xét khi bạn đang cố gắng tìm hiểu đối tượng của mình:

 • Họ là ai?
 • Nhu cầu của họ là gì?
 • Họ muốn thấy gì từ bạn?
 • Làm thế nào bạn có thể tiếp cận họ?

Khi đã có đáp án cho những câu hỏi này, bạn sẽ hiểu rõ hơn đối tượng của mình là ai và họ đang tìm kiếm điều gì. Từ đó, bạn có thể bắt đầu tạo nội dung đáp ứng nhu cầu của họ và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Hiểu về thương hiệu và đối thủ cạnh tranh

Sau khi bạn hiểu đối tượng mục tiêu của mình, bạn cần tiếp tục tìm hiểu về thương hiệu của mình và đối thủ cạnh tranh. Phát triển một kế hoạch xây dựng thương hiệu mạnh là rất quan trọng khi bạn chi tiền cho hoạt động Digital Marketing. 

Một nhà tiếp thị kỹ thuật số thành công luôn đi trước đối thủ một bước. Do đó, việc quan sát đối thủ cạnh tranh đang làm gì là điều bắt buộc. Lấy ví dụ về Coca-Cola và Pepsi. Hai tập đoàn đồ uống hàng đầu thế giới đã đã có một cuộc chiến không hồi kết trong nhiều năm, cố gắng vượt qua nhau trong việc tạo nên nhận thức thương hiệu với người tiêu dùng. Điều này cũng xảy ra tương tự với bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kể quy mô hay ngành nghề. Cho dù bạn là một cửa hàng tạp hóa nhỏ hay một tập đoàn lớn, bạn cần phải nhận thức được những gì mà đối thủ cạnh tranh của mình đang làm. 

20 điều Nên và Không nên trong hoạt động Digital Marketing

Coca và Pepsi cạnh tranh với nhau trong hàng thập kỷ

Dưới đây là một số cách giúp bạn theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn:

 • Theo dõi các nền tảng mạng xã hội: Theo dõi các nền tảng truyền thông xã hội (Facebook, Twitter, Instagram, v.v.) để cập nhật về thương hiệu hoặc sản phẩm của đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ như Hootsuite Insights hoặc Mention để thiết lập cảnh báo khi đối thủ cạnh tranh của bạn được đề cập trực tuyến.
 • Google Alerts: Dịch vụ miễn phí này của Google cho phép bạn cập nhật các từ khóa cụ thể, bao gồm cả tên thương hiệu của đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh: Theo định kỳ, việc phân tích chuyên sâu về đối thủ cạnh tranh là vô cùng quan trọng. Hãy xem trang web của họ, sự hiện diện trên mạng xã hội và bất kỳ tài liệu tiếp thị nào họ có (ví dụ: quảng cáo, tài liệu quảng cáo, v.v.). Xem những gì họ đang làm tốt và nơi họ có thể cải thiện. Điều này sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng để tăng cường chiến lược Digital Marketing của mình.

Bằng cách theo dõi các đối thủ cạnh tranh, bạn có thể đi trước đón đầu và đảm bảo rằng chiến lược Digital Marketing của mình luôn đạt chất lượng hàng đầu.

Đặt mục tiêu có thể đạt được

Khi lập kế hoạch cho chiến lược Digital Marketing, việc đặt ra các mục tiêu thực tế và có thể đạt được là rất quan trọng. Nếu không, bạn sẽ không thể đo lường thành công của mình hoặc xác định liệu những nỗ lực của bạn có được đền đáp hay không. Dưới đây là một vài ví dụ đặt mục tiêu phổ biến trong Digital Marketing:

 • Tăng lưu lượng truy cập trang web: Điều này có thể được thực hiện thông qua SEO, tiếp thị nội dung, phương tiện truyền thông xã hội và các chiến lược khác.
 • Tạo khách hàng tiềm năng: Một mục tiêu phổ biến khác là tạo khách hàng tiềm năng hoặc những người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Khi bạn có thông tin, bạn có thể chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự. 
 • Tăng doanh số: Tất nhiên, một trong những mục tiêu cuối cùng của Digital Marketing là tăng doanh số và doanh thu cho doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng nhiều chiến lược để đạt được điều này, chẳng hạn như tạo ưu đãi hấp dẫn, tối ưu hóa website để chuyển đổi và tiếp thị đến các hàng tiềm năng. 

20 điều Nên và Không nên trong hoạt động Digital Marketing

Đặt mục tiêu để đo lường thành công thành công

Bất kể mục tiêu bạn đặt ra là gì, hãy đảm bảo chúng đạt đủ 5 tiêu chí: Specific (Cụ thể), Measurable (Có thể Đo lường được), Actionable (Tính Khả thi), Relevant (Sự Liên quan) và Time-Bound (Thời hạn đạt được mục tiêu). Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một chiến lược Digital Marketing hiệu quả hơn.

Tạo nội dung hấp dẫn

Một bài quảng cáo chứa nội dung hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút được đông đảo người dùng quan tâm. Điều này luôn đúng bất kể bạn làm trong ngành nào hay bạn điều hành loại hình kinh doanh nào. Nội dung hiệu quả là chìa khóa để thúc đẩy lưu lượng truy cập, thu hút khách hàng và phát triển doanh nghiệp của bạn trên web.

20 điều Nên và Không nên trong hoạt động Digital Marketing

Tạo Content hấp dẫn để thu hút khách hàng

Tạo nội dung hấp dẫn không quá khó khăn khi bạn có một chút sáng tạo và đã lên kế hoạch một cách hoàn chỉnh. Dưới đây là một số mẹo để tạo nội dung hấp dẫn:

 1. Hiểu rõ về đối tượng khách hàng: Giới tính, độ tuổi, sở thích, ngôn ngữ sử dụng,… qua đó tạo được nội dung hấp dẫn nhu cầu của họ. Ví dụ: nếu bạn đang viết cho đối tượng B2B, nội dung của bạn sẽ rất khác so với nội dung viết cho đối tượng người tiêu dùng nói chung. Ngôn ngữ bạn sử dụng, các chủ đề bạn đề cập và giọng điệu trong bài viết của bạn đều sẽ hướng đến đối tượng cụ thể của bạn.
 2. Làm bài viết trở nên thú vị: Cần đảm bảo nội dung bài viết phải đầy đủ thông tin và thú vị để thu hút sự chú ý của khách hàng. Không ai muốn đọc thứ gì đó nhàm chán, vì vậy hãy suy nghĩ một chút để làm cho nội dung của bạn trở nên thú vị khi đọc. Ví dụ: nếu bạn đang viết một bài báo về một sản phẩm mới, đừng chỉ lấy lại thông tin từ trang web của sản phẩm. Hãy viết điều gì đó mang đến cho người đọc góc nhìn độc đáo về sản phẩm và khiến họ muốn tìm hiểu thêm.
 3. Tạo sự cuốn hút thông qua tiêu đề bài viết: Tiêu đề là thứ mà người đọc nhìn thấy đầu tiên. Một tiêu đề cuốn hút và có liên quan đến nội dung bạn đang viết chắc chắn sẽ thu hút được đông đảo người đọc quan tâm. Ví dụ: nếu bạn đang viết một bài báo về các mẹo để tạo nội dung hấp dẫn, thì một tiêu đề như “10 Mẹo để tạo nội dung hấp dẫn” sẽ hiệu quả hơn “Mẹo tạo nội dung.
 4. Trình bày ngắn gọn: Trong thời đại của internet, mọi người có khoảng thời gian chú ý ngắn. Điều này có nghĩa là bạn cần trình bày quan điểm của mình một cách ngắn gọn và hiệu quả. Nội dung dài dòng có thể sẽ bị bỏ qua để chuyển sang nội dung đơn giản và chuyên sâu hơn. Ví dụ: hãy đặt mục tiêu viết 500 từ cho mỗi bài viết. Điều này là đủ để làm cho quan điểm của bạn mà không gây nhàm chán cho người đọc.
 5. Sử dụng hình ảnh: Chúng ta thường nhớ lâu về một điều gì đó nếu nó đi kèm với hình ảnh. Việc thêm hình ảnh, đồ họa thông tin hoặc video sẽ giúp nội dung của bạn trở nên dễ nhớ và hấp dẫn hơn. Ví dụ: nếu bạn đang viết một bài báo, hãy cố gắng đưa vào một đồ họa thông tin hoặc video. Điều này sẽ làm cho bài viết hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh và giúp mọi người lưu giữ thông tin tốt hơn.
 6. Sử dụng lời kêu gọi hành động: Lời kêu gọi hành động (Call To Action – CTA) là một tuyên bố khuyến khích người đọc làm điều gì đó, chẳng hạn như đăng ký nhận bản tin. CTA có thể giúp bạn biến người đọc thông thường thành khách hàng tiềm năng. Ví dụ: nếu đang viết một bài đăng trên blog, bạn có thể bao gồm CTA ở cuối để khuyến khích mọi người đăng ký email để nhận bản tin hàng ngày. Bằng cách này, bạn sẽ có thể giữ liên lạc với người đọc và tiếp tục tiếp thị cho họ ngay cả khi họ đã rời khỏi trang web của bạn.
 7. Quảng bá nội dung của bạn: Tạo nội dung tuyệt vời mới chỉ là một nửa trận chiến – bạn cũng cần đảm bảo mọi người nhìn thấy nội dung đó. May mắn thay, có nhiều cách để bạn có thể quảng bá nội dung của mình và đưa nội dung đó đến với đối tượng mục tiêu.

Khám phá các kênh phù hợp

Với các mạng xã hội phong phú như hiện nay, bạn cần tìm một kênh phù hợp để tiếp cận khách hàng tiềm năng và quảng bá nội dung của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các kênh đó đều phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Do đó, cần xác định nền tảng hoặc phương tiện nơi đối tượng mục tiêu của bạn tương tác nhiều nhất và tối ưu hóa nhắm mục tiêu của bạn. Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu mà lựa chọn kênh liên hệ phù hợp. 

20 điều Nên và Không nên trong hoạt động Digital Marketing

Tùy thuộc đối tượng mục tiêu mà chúng ta chọn kênh quảng cáo phù hợp

Một số kênh quảng cáo nội dung phổ biến bao gồm: 

 • Truyền thông xã hội: Đây là một trong những kênh phổ biến nhất để quảng bá nội dung. Bạn có thể sử dụng nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, chẳng hạn như Facebook, Twitter, LinkedIn và Instagram.
 • Gửi thư điện tử: Thư điện tử vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn có thể sử dụng email để gửi bản tin, thông báo hoặc thậm chí liên kết đến bài đăng blog mới nhất của mình.
 • Quảng cáo trả phí: Quảng cáo trả phí, chẳng hạn như Google AdWords hoặc Quảng cáo trên Facebook, có thể là một cách tuyệt vời để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Với quảng cáo trả tiền, bạn có thể nhắm mục tiêu cụ thể những người quan tâm đến những gì bạn cung cấp.
 • Cung cấp nội dung: Cung cấp nội dung là khi bạn cung cấp nội dung của mình trên các trang web hoặc nền tảng khác. Điều này có thể hỗ trợ bạn trong việc mở rộng đối tượng và tăng khả năng hiển thị của công ty bạn.

Có nhiều kênh khác nhau mà bạn có thể sử dụng để quảng bá nội dung của mình. Thử nghiệm với các phương tiện khác là rất quan trọng để xem phương tiện nào phù hợp nhất với bạn và doanh nghiệp của bạn.

Tạo lịch trình

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm khi tạo nội dung là tạo một lịch trình và tuân thủ nó. Tính nhất quán là chìa khóa trong Digital Marketing và bạn cần đảm bảo rằng bạn thường xuyên xuất bản tài liệu mới.

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tạo lịch trình nội dung. Bạn có thể sử dụng công cụ như Google Calendar hoặc Trello để theo dõi các ý tưởng và thời hạn nội dung của mình. Hoặc bạn chỉ cần tạo một danh sách các chủ đề bạn muốn đề cập và thời điểm bạn muốn xuất bản chúng.

20 điều Nên và Không nên trong hoạt động Digital Marketing

Tạo lịch trình để triển khai các kế hoạch Digital Marketing 

Thực hiện kiểm tra và theo dõi thường xuyên

Cách tiếp cận tốt nhất để theo dõi các chiến dịch quảng cáo của bạn là sử dụng Google Analytics và Search Console, cả hai công cụ này đều hoàn toàn miễn phí. Trong đó: 

 • Google Analytics là một nền tảng bên trong của Google Marketing Platform, giúp đo lường và báo cáo lưu lượng truy cập trang web. 
 • Google Search Console là công cụ quản trị website do Google cung cấp. Quản trị viên web có thể sử dụng Google Search Console để xác minh tiến trình lập chỉ mục và cải thiện mức độ hiển thị website của mình. 

Hai công cụ này sẽ hỗ trợ theo dõi và quản lý tình trạng website của bạn. Thử nghiệm các chiến dịch quảng cáo khác nhau để xem chiến dịch nào hiệu quả và không hiệu quả, từ đó có những thay đổi phù hợp. 

20 điều Nên và Không nên trong hoạt động Digital Marketing

Google Search Console và Google Analytics

Tạo độ thân thiện của website với người dùng

Website của thương hiệu là điểm đến cuối cùng cho mọi nỗ lực tiếp thị trên các nền tảng khác, chẳng hạn như Facebook, Instagram, LinkedIn,… Do đó, việc phát triển một website thân thiện với người dùng là rất quan trọng. Để nâng cao trải nghiệm người dùng, hãy đảm bảo website của bạn hấp dẫn về mặt hình ảnh, có nội dung truyền tải và có sự cân bằng tốt giữa hình ảnh, đồ họa và video. 

Đặc biệt, “quy tắc 3 giây” phải được tuân theo. Một website của thời gian tải chậm chắc chắn sẽ mất đi lượng lớn người đọc. Do đó, cần đảm bảo thời gian tải tối đa của trang web từ 3 – 5 giây.

20 điều Nên và Không nên trong hoạt động Digital Marketing

Tạo độ thân thiện website với người dùng

Kêu gọi hành động trên mỗi trang

Thiết kế, nội dung và trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn đều là những yếu tố quan trọng, nhưng chúng sẽ vô dụng nếu bạn không có lời kêu gọi hành động (Call To Action – CTA). CTA là một tuyên bố hoặc nút khuyến khích người dùng thực hiện một hành động cụ thể, chẳng hạn như đăng ký nhận bản tin hoặc lên lịch tư vấn.

CTA nên được đặt nổi bật trên trang web của bạn để người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy và biết phải làm gì tiếp theo. Đảm bảo rằng CTA phải rõ ràng, ngắn gọn và liên quan đến nội dung gắn liền với nó. 

Nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng loại CTA nào, hãy nghĩ xem bạn muốn người dùng làm gì sau khi họ truy cập website. Bạn muốn người dùng đăng ký nhận bản tin? Hay để lại thông tin tư vấn? Khi bạn biết mình muốn người dùng thực hiện hành động nào, bạn có thể tạo CTA để khuyến khích họ làm điều đó.

20 điều Nên và Không nên trong hoạt động Digital Marketing

Kêu gọi người dùng hàng động bằng Call To Action

Tạo box chat cho website

Cuộc trò chuyện trực tuyến (cho dù là tùy chọn trò chuyện trên trang web của bạn hay ứng dụng nhắn tin) không chi tiết kiệm về thời gian và tiền bạc, mà còn cho phép khách hàng tương tác với doanh nghiệp bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể tìm hiểu nhiều điều về người tiêu dùng của mình bằng cách kiểm tra các vấn đề họ nêu ra trong cuộc trò chuyện.

Theo một số chuyên gia, tiếp thị đàm thoại là rất quan trọng trong thời đại internet. Các cuộc thảo luận trực tiếp hoặc tự động có thể giúp bạn kết nối với người tiêu dùng và cá nhân hóa thương hiệu của mình trong thời đại internet.

20 điều Nên và Không nên trong hoạt động Digital Marketing

Tạo box chat để kết nối với khách hàng

Tạo một mục blog để cho phép khách hàng tương tác với nhau

Viết blog là một phương pháp tuyệt vời để tăng cường nhận diện thương hiệu. Bạn quảng bá tới người dùng về các mặt hàng, dịch vụ của mình bằng cách viết blog thường xuyên. Có thể sử dụng viết blog để tăng lưu lượng truy cập trang web và tiến hành tiếp thị trong và ngoài nước. Vì vậy, hãy bắt đầu tạo mục blog trên website của bạn ngay bây giờ.

20 điều Nên và Không nên trong hoạt động Digital Marketing

Tạo blog cho website để tăng cường nhận diện thương hiệu

Hãy nỗ lực cải thiện trải nghiệm của khách hàng

“Khách hàng là thượng đế”, biết ai là đối tượng mục tiêu là yếu tố rất quan trọng để đạt được thành công trong Digital Marketing.

Hiểu rõ về các lựa chọn và sở thích của khách hàng sẽ cải thiện các chiến lược tiếp thị của bạn, cho phép bạn phục vụ khách hàng của mình tốt hơn. Tại thời điểm này, bạn cần xác định đối tượng mục tiêu của mình và tập trung vào việc mang đến cho họ trải nghiệm tốt nhất có thể mà bạn từng có.

10 điều không nên làm trong Digital Marketing

Tập trung vào số lượng thay vì chất lượng

Hãy nhớ rằng chất lượng luôn chiến thắng số lượng. Số lượng bài viết trong mục blog trên website của bạn không quan trọng đối với Google hay người tiêu dùng. Chẳng ai muốn bị làm phiền bởi các thông báo về các bài viết kém chất lượng. Thay vào đó, hãy  tập trung vào việc cải thiện thay vì tăng số lượng bài đăng trên blog của bạn.

Bỏ Qua Trải Nghiệm Người Dùng Di Động

Theo một cuộc thăm dò, có 4,66 tỷ người dùng internet di động đang hoạt động trên toàn thế giới. Trong đó, có hơn 60% tìm kiếm hiện được thực hiện trên thiết bị di động. Với sự phát triển nhanh chóng như vậy, bỏ qua việc tối ưu hóa điện thoại di động và tránh người dùng điện thoại di động sẽ là một sai lầm lớn. Để tăng tính trải nghiệm trên thiết bị di động, bạn cần đảm bảo:

 • Nội dung và định dạng hình ảnh, video, văn bản trên website thân thiện với thiết bị di động.
 • Website thân thiện trên màn hình điện thoại di động. 
 • Các kế hoạch và kỹ thuật tiếp thị của bạn được tối ưu hóa cho người dùng internet di động.

20 điều Nên và Không nên trong hoạt động Digital Marketing

Không nên bỏ qua việc tối ưu hóa điện thoại điện thoại di động

Gửi thư rác hoặc chia sẻ quá mức

Chia sẻ chắc chắn là hữu ích, nhưng chia sẻ quá mức hoặc thực hiện quá nhanh thì không phải là một cách tiếp cận tốt, chẳng hạn như gửi quá nhiều email hoặc đăng trên các trang mạng xã hội. Do đó, bạn cần lập kế hoạch khi nào khi nào xuất bản tài liệu trên phương tiện truyền thông xã hội, để chúng không bị đánh dấu là thư rác và không bị xóa. 

Thay vì spam nội dung của bạn tới khán giả, bạn nên tập trung vào tính nhất quán. Bạn có thể xây dựng mối quan hệ bền chặt với khán giả của mình bằng cách chia sẻ nội dung chất lượng thường xuyên.

20 điều Nên và Không nên trong hoạt động Digital Marketing

Không nên spam quá nhiều vào email khách hàng

Không cập nhật website thường xuyên

Đừng quên việc cập nhật website thường xuyên với các xu hướng mới nhất. Đăng tài liệu mới, cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt, sử dụng một thiết kế tốt, v.v. Website hoạt động hoàn hảo về mọi mặt để thu hút khách hàng một cách hiệu quả nhất. 

Mất kiên nhẫn

Mất kiên nhẫn có thể khiến những người khôn ngoan làm những điều ngu ngốc. Phần lớn mọi người đều cho rằng Digital Marketing sẽ mang lại kết quả và lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên không phải lúc nào điều này cũng đúng. 

Ngay cả khi bạn tạo ra kết quả, điều quan trọng là phải kiên nhẫn và nuôi dưỡng từng ý tưởng Digital Marketing tiếp theo cho đến khi nó phát huy hết tiềm năng. Dục tốc bất đạt, đừng để sự mất kiên nhẫn làm hỏng việc.

Ví dụ, có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để quá trình SEO tạo ra kết quả. Hãy thật kiên nhẫn, bởi bạn có thể bị đưa vào danh sách đen của Google nếu sử dụng phương pháp spam để đạt được kết quả nhanh hơn

Không cập nhật SEO

Bạn hoàn toàn có thể leo lên thứ hạng tìm kiếm bằng cách sử dụng các chiến lược SEO phù hợp. Việc chăm chỉ thực hiện các hoạt động SEO sẽ giúp cải thiện mức độ hiển thị của trang web, đồng thời thu hút nhiều khách truy cập hơn vào cổng thông tin thương hiệu của bạn.

Hiện nay, các xu hướng và thuật toán luôn thay đổi liên tục theo giờ. Do đó, bạn cần cập nhật chiến lược hành động tiếp thị SEO nhanh chóng để tạo lợi thế trên thị trường cạnh tranh. 

20 điều Nên và Không nên trong hoạt động Digital Marketing

Cập nhật chiến lược SEO để tạo lợi thế cạnh tranh

Cố gắng có mặt ở mọi nơi

Bạn không thể ở tất cả các nơi cùng một lúc và không cần phải cố gắng làm như vậy. Điều quan trọng là tập trung vào các kênh mà đối tượng khách hàng mục tiêu của thường xuất hiện. Việc dàn trải trên tất cả nền tảng lúc này khiến hiệu quả bạn đạt được rất thấp. 

Tuy nhiên, bạn cũng không nên chỉ tập trung duy nhất vào một nền tảng. Có một số ngành nhất định mà LinkedIn hoạt động tốt nhất, nhưng cũng có những ngành khác mà Linkedin có thể không phải là nền tảng phù hợp. Không phải mọi kênh kỹ thuật số đều phù hợp với tất cả mọi người. Chính vì vậy, đừng cố gắng có mặt ở mọi nơi và hãy chọn những kênh phù hợp theo chiến dịch quảng cáo của bạn. 

Đánh giá thấp tầm quan trọng của giao tiếp bằng hình ảnh

Hình ảnh là hình thức giao tiếp, truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn tới mọi người.  Giao tiếp bằng hình ảnh là cần thiết trong mọi lĩnh vực, bao gồm các nền tảng truyền thông xã hội và trang web.

Nếu bạn muốn thu hút đối tượng mục tiêu của mình nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn cần có sự cân bằng tốt giữa văn bản, hình ảnh, đồ họa thông tin, video, hình ảnh và meme trong các chiến dịch của mình.

20 điều Nên và Không nên trong hoạt động Digital Marketing

Bổ sung hình ảnh, video trong các chiến dịch của mình

Ngại thử nghiệm và thử nghiệm

Đừng ngại kiểm tra và thử nghiệm các chiến dịch Digital Marketing của mình. Phạm sai lầm là hoàn toàn bình thường; tất cả chúng ta làm điều đó. Điều quan trọng là chúng ta rút ra được những bài học gì sau những sai lầm đó, qua đó cải thiện các chiến dịch của mình trong tương lai.

Chính vì vậy, hãy thử các chiến lược khác nhau và xem chiến lược nào mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ không biết cho đến khi bạn thử.

Ngần ngại nhận hỗ trợ từ chuyên gia

Thuật ngữ “Digital Marketing” bao gồm rất nhiều thứ khác nhau, khiến nhiều người cảm thấy bối rối khi lần đầu tìm hiểu và không biết nên bắt đầu từ đâu.  Để hiểu đầy đủ tất cả các khía cạnh của lĩnh vực này và thực hiện thành công các chiến dịch, bạn cần tìm sự giúp đỡ của các chuyên gia. 

Một công ty cung cấp dịch vụ Digital Marketing chuyên nghiệp có thể hướng dẫn, cung cấp tài nguyên cần thiết cũng như hỗ trợ bạn trong các chiến dịch. Với các chuyên gia giàu kinh nghiệm, họ sẽ có kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình.

Mạnh Tường Media tự hào trở thành đơn vị cung cấp giải pháp Digital Marketing toàn diện. Chúng tôi luôn mang đến các phương pháp và công cụ quảng cáo tốt nhất nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm một Agency quảng cáo uy tín và hiệu quả, thì hãy liên hệ với Mạnh Tường Media theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO MẠNH TƯỜNG MEDIA

 • Website: https://manhtuongmedia.com/
 • Hotline: 036.288.42.72 – 0819.328.488
 • Địa chỉ: 4/1/7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Facebook: https://www.facebook.com/manhtuongmedia.digitalmarketing

Bài Viết Liên Quan